Bảo vệ môi trường

Đắk Lắk: Phát động “Chống rác thải nhựa vì môi trường xanh”

15:08, 01 Tháng Bảy 2019

(DSX) - Tại Đường sách Cà phê Buôn Ma Thuột, Tỉnh đoàn Đắk Lắk vừa tổ chức Lễ phát động “Chống rác thải nhựa – vì môi trường xanh lần 2” với sự hưởng ứng của đông đảo thanh niên, người dân và du khách.

ờng sách Cà phê Buôn Ma Thuột. Ảnh: vhttdldaklak

Lễ phát động “Chống rác thải nhựa - vì môi trường xanh lần 2” với các hoạt động: Đổi rác tái chế lấy sen đá, quà tặng; Trưng bày giới thiệu các sản phẩm xanh thân thiện môi trường; Triển lãm thiếu nhi vẽ tranh về môi trường.

Sự kiện này cũng thu hút rất nhiều doanh nghiệp, nhà vườn cùng đồng hành, người dân tham gia hưởng ứng, đặc biệt thanh niên trên địa bàn thành phố Buôn Ma Thuột.

Đây là hoạt động thiết thực nhằm nâng cao nhận thức cộng đồng về tác hại của rác thải nhựa trong việc hủy hoại chính môi trường sống của con người và các loài sinh vật, từ đó tích cực hành động, chung tay giảm thiểu rác thải nhựa vì một môi trường xanh.

Phát biểu tại Lễ phát động, bà Phan Thị Trinh, Phó Bí thư Tỉnh đoàn Đắk Lắk nhấn mạnh, ô nhiễm rác thải nhựa đã và đang trở thành vấn đề nhức nhối trên toàn cầu. Giảm thiểu rác thải nhựa trở thành yêu cầu cấp bách đối với con người để bảo vệ hành tinh xanh, duy trì môi trường sống bền vững của toàn cầu. Tỉnh đoàn Đắk Lắk kêu gọi toàn thể đoàn viên thanh niên, cùng các tầng lớp nhân dân thay đổi thói quen, giảm thiểu sử dụng các sản phẩm từ nhựa, túi nilon tiến tới sử dụng các sản phẩm thân thiện với môi trường như gói thực phẩm bằng lá chuối, không sử dụng ống hút nhựa… để bảo vệ môi trường.

                                                                                                                                           Lan Anh (t/h)

Tin liên quan