Tầm nhìn

Triển lãm hơn 100 bức ảnh về rác thải nhựa 'Hãy cứu biển'

09:35, 05 Tháng Sáu 2019

(DSX) - Hơn 100 bức ảnh trưng bày tại triển lãm 'Hãy cứu biển' tại Hà Nội giúp người xem có thể hình dung một bức tranh tổng thể về thực trạng rác thải nhựa xuyên suốt bờ biển Việt Nam.

Một tác phẩm tại triển lãm thể hiện thực trạng rác thải nhựa tại bờ biển Việt Nam. Ảnh: Báo Chính phủ

Nhân dịp kỷ niệm ngày Môi trường thế giới (5/6) và Ngày Đại dương thế giới (8/6), chiều 4/6, Chương trình Phát triển Liên hợp quốc (UNDP) tại Việt Nam phối hợp với Đại sứ Đại dương xanh, Nhiếp ảnh gia Nguyễn Việt Hùng (với nghệ danh là Lekima Hùng) đồng tổ chức Triển lãm ảnh rác thải nhựa “Hãy cứu biển” (tên viết tắt tiếng Anh là S.O.S), tại 29 Hàng Bài, Hoàn Kiếm, Hà Nội.

Phát biểu tại lễ khai mạc, bà Caitlin Wiesen, Trưởng đại diện thường trú Chương trình Phát triển Liên hợp quốc (UNDP) tại Việt Nam nhấn mạnh, rác thải nhựa là một trong những thách thức toàn cầu, đòi hỏi nỗ lực của tất cả các quốc gia từ Chính phủ, doanh nghiệp tới người dân; đồng thời, kêu gọi hành động thiết thực như hãy nói không với sản phẩm nhựa sử dụng một lần, sử dụng các sản phẩm thân thiện với môi trường và được sản xuất tại địa phương. Cùng nhau tạo ra một Việt Nam xanh hơn, sạch hơn.

Với thông điệp “Chỉ có hành động mới mang lại sự thay đổi”, thông qua các bức ảnh, triển lãm nhằm mục đích nâng cao nhận thức của tất cả mọi người về rác thải nhựa, gợi mở một số giải pháp có thể thực hiện và kêu gọi sự chung tay hành động của các cấp bộ, ban, ngành, doanh nghiệp và người dân để giảm thiểu ô nhiễm rác thải nhựa ở Việt Nam.

Triển lãm trưng bày hơn 100 bức ảnh được lựa chọn từ hơn 3.000 bức ảnh chụp dọc theo hơn 3.000km bờ biển, tại 28 tỉnh, thành và hơn 100 cửa sông. Các bức ảnh được sắp xếp theo từng nội dung, địa điểm, và thời gian chụp để người xem có thể hình dung một bức tranh tổng thể về thực trạng rác thải nhựa xuyên suốt bờ biển Việt Nam.

Triển lãm mở cửa tự do đến hết ngày 9/6/2019./.

                                                                                                                                           Lan Anh (t/h)

Tin liên quan