Cộng đồng

Thừa Thiên Huế: Hưởng ứng Ngày Chủ nhật xanh, ra quân làm sạch môi trường di sản

16:44, 22 Tháng Tư 2019

(DSX)- Ngày 21/4, Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế đã tổ chức lễ ra quân làm sạch môi trường khu vực Hộ Thành Hào từ cửa Thượng Tứ đến cửa Đông Ba thuộc di sản Huế.

Đây là một trong những hoạt động nhằm góp phần bảo vệ môi trường và hưởng ứng "Ngày chủ nhật xanh - Hãy hành động để Thừa Thiên Huế xanh-sạch-sáng".

Cùng với phát động phong trào giữ gìn vệ sinh trong và ngoài cơ quan đơn vị, Trung tâm cũng tăng cường trồng cây xanh, bồn hoa nơi làm việc, vào chủ nhật hàng tuần, đội ngũ cán bộ, công nhân viên chức và người lao động tại Trung tâm phối hợp với Hiệp hội du lịch tỉnh tổ chức tổng dọn vệ sinh tại các điểm tham quan của Di sản Huế. Qua hoạt động này, nhằm tuyên truyền và nâng cao ý thức cho du khách trong việc giữ gìn vệ sinh môi trường và cảnh quan di sản.

Được biết, tới nay sau gần 03 tháng tổ chức triển khai thực hiện, phong trào "Ngày Chủ nhật xanh" đã thực sự có sức lan tỏa, bước đầu mang lại ý nghĩa thiết thực cho cộng đồng và toàn xã hội, góp phần nâng cao nhận thức và trách nhiệm của mọi người trong việc bảo vệ môi trường. Đồng thời góp phần xây dựng Thừa Thiên Huế theo hướng đô thị “Di sản, văn hóa, sinh thái, cảnh quan, thân thiện với môi trường”.

Thanh Thủy (t/h)

Tin liên quan