Thế giới

Ngày môi trường thế giới năm 2019 với chủ đề “ô nhiễm không khí”

15:04, 18 Tháng Tư 2019

(DSX) - Ngày môi trường thế giới năm nay là cơ hội để mỗi chúng ta bằng nhiều cách góp phần chống lại ô nhiễm không khí trên toàn thế giới.

Ngày môi trường thế giới năm 2019 được tổ chức tại Trung Quốc. Ảnh:ccacoalition.org

Lễ kỷ niệm Ngày môi trường thế giới 2019 sẽ được tổ chức vào ngày 5/6, tại Trung Quốc nhằm kêu gọi mọi người cân nhắc cách thay đổi cuộc sống hàng ngày như thế nào để giảm lượng ô nhiễm không khí chúng ta tạo ra, ngăn chặn nguy cơ ô nhiễm không khí gây nên sự nóng lên toàn cầu và ảnh hưởng đối với sức khỏe của chính chúng ta.

Khoảng 7 triệu người trên toàn thế giới chết sớm mỗi năm do ô nhiễm không khí với khoảng 4 triệu ca tử vong xảy ra ở Châu Á -Thái Bình Dương. Chín trên mười người trên toàn thế giới bị phơi nhiễm với mức độ ô nhiễm không khí vượt quá mức an toàn của Tổ chức Y tế Thế giới.

Ô nhiễm không khí ảnh hưởng đến sức khỏe con người và tăng trưởng kinh tế. Nhiều chất gây ô nhiễm gây ra sự nóng lên toàn cầu. Động cơ diesel, đốt rác và bếp lò bẩn sản sinh ra khí carbon đen. Carbon đen gây chết người và là một chất gây ô nhiễm khí hậu. Nếu chúng ta giảm lượng khí thải các chất ô nhiễm như vậy, chúng ta có thể làm chậm sự nóng lên toàn cầu tới 0,5°C trong vài thập kỷ tới.

Mục đích của Ngày môi trường thế giới là hướng toàn thế giới đến tầm quan trọng của môi trường và khuyến khích các hành động bảo vệ môi trường.


Hiền Lê (Theo ccacoalition.org)

 

Tin liên quan