Cảnh báo

Hội Lim báo động tình trạng du khách trải chiếu ăn uống xả rác bừa bãi

11:26, 16 Tháng Hai 2019

Hội Lim năm nay khai hội vào ngày 16/2 (12/01 ÂL) là điểm hẹn được người dân và du khách lựa chọn nhưng có một số du khách đã tự ý trải chiếu, bạt trong khuôn viên lễ hội để ăn uống, xả rác gây mất mỹ quan.

Du khách trải chiếu, bạt để tụ tập ăn uống, gây mất mỹ quan. Ảnh: Thùy Linh.
Hàng năm cứ vào ngày 12,13/01 âm lịch, hội Lim lại trở thành nơi các du khách lựa chọn là điểm đến du xuân diễn ra tại thị trấn Lim, huyện Tiên Du, tỉnh Bắc Ninh. Hàng nghìn du khách thập phương nườm nượp kéo về với mảnh đất được mệnh danh là xứ sở của lễ hội này.

Du khách trải chiếu, bạt để tụ tập ăn uống, gây mất mỹ quan.
Ảnh: Thùy Linh.

Vấn đề môi trường của lễ hội năm nào cũng là chủ đề rất được chú trọng, hơn 30 nhà vệ sinh tạm và 100 thùng rác lưu động đã được lắp đặt xung quanh khuôn viên lễ hội.
Mặc dù, đã có sự chuẩn bị cẩn thận cho việc bảo vệ môi trường chung trong lễ hội, nhưng dọc các bãi cỏ trên khu đất trống dẫn lên đồi Lim, nhiều du khách tự ý trải chiếu, trải bạt, ni lông để tụ tập ăn uống và vứt rác ngay tại chỗ họ vừa ngồi gây mất mỹ quan và để lại hình ảnh phản cảm trong mùa lễ hội.
Năm nay, Ban tổ chức Hội Lim đã chuản bị và cải thiện vấn đề môi trường, kể cả đối với các hộ kinh doanh quanh khu vực lễ hội, Ban tổ chức trang bị một thùng rác tại chỗ cũng như ký bản cam kết trong đó có nội dung không xả rác bừa bãi ra môi trường. Song do lượng khách đổ về quá đông cũng như ý thức của một bộ phận du khách nên vẫn còn hình ảnh gây phản cảm, bức xúc.
Nguồn: news.zing.vn

Tin liên quan