Cảnh báo

Quần thể danh thắng Tràng An (Ninh Bình) tràn ngập rác

16:40, 19 Tháng Hai 2019

(Disanxanh) - Hàng trăm túi rác lớn nhỏ bốc mùi hôi thối nồng nặc trong mùa du lịch cao điểm tại Quần thể danh thắng Tràng An

Những túi rác lớn nhỏ bốc mùi hôi thối nồng nặc trong mùa du lịch cao điểm tại Quần thể danh thắng Tràng An
Trước và sau Tết việc xả rác ra môi trường của người dân tăng cao, kèm theo đó là lượng khách du lịch lớn đổ về đây nên rác thải cũng tăng đột biến. Rác tồn đọng nhiều nhất là tại khu vực có đông các nhà hàng, khách sạn trong vùng di sản. Lượng rác thải lớn do các hộ kinh doanh thải ra chất đầy hai bên đường.
Đúng vào cao điểm của mùa du lịch, nhưng nhiều nơi trong Quần thể danh thắng Tràng An lại tràn ngập rác thải do người dân địa phương, các hộ kinh doanh thoải mái xả ra môi trường. Lượng rác thải này phần lớn từ các nhà hàng quán ăn, rác để lâu không được thu gom.

Những túi rác lớn nhỏ bốc mùi hôi thối nồng nặc trong mùa du lịch cao điểm tại Quần thể danh thắng Tràng An

Từ thành phố Ninh Bình vào vùng di sản Tràng An khách du lịch có thể gặp những túi ni lông đựng rác lớn được chất thành đống hai bên đường, ven bụi cây. Khu di tích lịch sử văn hóa Cố đô Hoa Lư, người dân vứt rác khắp nơi ngập kín cả một gốc cây lớn. Số lượng lớn rác tồn đọng này không hề được thu gom để xử lý trong một thời gian dài gây hình ảnh phản cảm đối với nhiều du khách khi đến với Tràng An.
Rác thải bị vứt không kiểm soát khắp nơi làm hình ảnh vùng di sản thế giới xấu đi rất nhiều trong lòng du khách trong nước và quốc tế. Vì lợi nhuận kinh doanh mà bỏ qua bảo vệ môi trường, không hiểu sao người dân trong vùng lại thiếu ý thức đến như vậy., không chỉ môi trường sống của họ bị ảnh hưởng mà còn làm hoen ố vùng di sản của nhân loại.
Rác không được thu gom đi tiêu hủy mà được đốt, xử lý ngay tại chỗ. Hình ảnh rác tràn ngập, cháy loang lổ rất phản cảm với nhiều du khách khi đến tham quan khu di tích.
Khi được hỏi về tình trạng rác thải người dân thải ra khu du lịch, nhiều du khách chỉ lắc đầu ngao ngán và cho rằng, ý thức của người dân địa phương quá kém trong việc bảo vệ môi trường và hình ảnh của điểm du lịch nổi tiếng.
TG(t.h)

Tin liên quan