Cảnh báo

Môi trường du lịch Thừa Thiên Huế cần nghiêm khắc hơn

15:41, 11 Tháng Ba 2019

(Disanxanh) – Cần chấn chỉnh những sai phạm còn tồn tại ở một số điểm du lịch trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế.

Ngày 10/3, tại Bến thuyền Du lịch Tòa Khâm, đoàn kiểm tra liên ngành đã phát hiện một số vi phạm liên quan đến việc sử dụng dịch vụ, xử lý nước thải trên tàu du lịch, không niêm yết giá hàng lưu niệm, đặc biệt là việc chủ thuyền không nắm bắt được thời hạn sử dụng các bình phòng cháy chữa cháy.


Đoàn kiểm tra liên ngành tỉnh Thừa Thiên Huế kiểm tra tại điểm du lịch
Chùa Thiên Mụ.

Các chủ thuyền cần phải tìm hiểu và nắm rõ thông tin thời hạn, xuất xứ của các bình phòng cháy chữa cháy; chủ động phối hợp với khách du lịch trong việc chấp hành quy định mặc áo phao khi đi thuyền nhằm đảm bảo an toàn trong công tác phòng chống cháy nổ cũng như an toàn của du khách khi đi tham quan. Cùng với đó, chủ thuyền phải niêm yết giá đầy đủ khi bán hàng nhằm tạo ấn tượng tốt đối với du khách trong và ngoài nước.

Đối với đơn vị quản lý, các đơn vị cần đẩy mạnh công tác quản lý, đình chỉ, không cho hoạt động đối với các thuyền thay đổi thiết kế, kết cấu sau khi đăng kiểm, dẫn đến tình trạng xả chất thải sinh hoạt ra môi trường xung quanh.

Đoàn kiểm tra liên ngành tiếp tục kiểm tra các dịch vụ du lịch tại Bến thuyền Du lịch Tòa Khâm, bến xe và điểm bán hàng lưu niệm địa điểm du lịch chùa Thiên Mụ. Qua đó đã phát hiện một số vi phạm như: bán hàng chưa niêm yết giá đầy đủ; bán hàng không có nguồn gốc, xuất xứ; tình trạng bán hàng rong vẫn còn diễn ra.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế đề nghị các đơn vị chức năng cần đẩy mạnh tuyên truyền, giải thích những quy định của pháp luật. Thực hiện quyết liệt công tác kiểm tra chấp hành các quy định về môi trường du lịch, bảo đảm an ninh, an toàn cho du khách, ngăn chặn tình trạng đeo bám, chèo kéo khách, xử lý nghiêm đối với các trường hợp cố tình sai phạm, đối phó với lực lượng chức năng.
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế cũng yêu cầu các đơn vị chức năng đẩy mạnh công tác tuyên truyền, hướng dẫn, sắp xếp phương tiện đậu đỗ đúng nơi quy định cũng như kiểm tra, xử lý triệt để các lái xe cố tình vi phạm nhằm đảm bảo trật tự đô thị tại khu vực đường Đoàn Thị Điểm, trước mặt cửa Hiển Nhơn, Đại Nội Huế.


TG(t.h)

Tin liên quan