Điểm đến

Ngôi chùa mang phong cách Nhật Bản – “Chùa Linh Sơn Bửu Thiền Tự” Vũng Tàu

16:13, 04 Tháng Hai 2019

(Disanxanh) - Vũng Tàu nổi tiếng với những bờ biển đẹp, nơi đây còn nổi tiếng với những ngôi chùa linh thiêng được nhiều du khách biết đến.

Chùa Linh Sơn Bửu Thiền Tự nằm trên núi Thị Vải, thuộc thị trấn Phú Mỹ, huyện Tân Thành, Bà Rịa – Vũng Tàu, kiến trúc của ngôi chùa thiết kế giống như những ngôi chùa của xử sở hoa anh đào hiện đang là một điểm đến thu hút nhiều bạn trẻ khi đến Vũng Tàu.

Con đường dẫn từ chân núi lên đến Linh Sơn Bửu Thiền Tự khá xa, đường lên núi là những bậc thang làm từ những phiến đá xanh xếp đều, ngay ngắn. Dọc theo hai bên là những rừng cây cổ thụ rậm rạp, với dây leo, rễ cây đan quấn lấy nhau. Trên lối đi thi thoảng có ghi số bậc để khách đếm đoạn đường đã qua. Khi leo núi các bạn nên đi theo hình zíc zắc và cố gắng hít thở đều để đỡ mất sức và có thể leo được lên tới đỉnh núi. Càng lên cao mây trời như khói tỏa cứ lừng lững bay càng tạo thêm khung cảnh thiêng liêng cho chùa. Du khách leo hết 1340 bậc sẽ được chiêm ngưỡng một cảnh sắc tuyệt đẹp được tạo nên bởi: ao sen, hàng liễu rủ, thác nước tuôn chảy mát lạnh… đó chính là chùa Linh Sơn Bửu Thiền một kiến trúc được thiết kế gần giống như những ngôi chùa của Nhật Bản.

Ở đây có những pho tượng Kim Cương lộ thiên, tượng Bồ tát Quan Âm đứng uy nghi giữa trời, dưới chân có một con rồng đang uốn lượn, cổng chùa ở chân núi được xây bằng đá, trên có hai mái lợp ngói. Chùa có cửa quay ra hướng Tây, mới được xây dựng mang phong cách kiến trúc Nhật Bản.

Du khách đến với chùa Linh Sơn Bửu Thiền không những được chiêm bái chốn linh thiêng, còn được chiêm ngưỡng những cảnh sắc đẹp tận hưởng một bầu không khí trong lành, mát mẻ và thanh tịnh, giải tỏa mọi lo lắng ưu phiền.


N. Nga (N.Nga- Ảnh: chudu24.com)

Tin liên quan