Điểm đến

Biển Lệ Thủy Quảng Ngãi - Lý Sơn thu nhỏ ở đất liền

14:47, 03 Tháng Hai 2019

(Disanxanh) - Biển Lệ Thủy với vẻ đẹp khó cưỡng, nơi đây đã và đang trở thành địa điểm du lịch lý tưởng không thể bỏ qua mỗi khi du khách ghé thăm Quảng Ngãi.

Thuộc xã Bình Trị, huyện Bình Sơn Quảng Ngãi cách thành phố Quãng Ngãi tầm 20km, biển Lệ Thủy nằm e ấp, nép mình theo những vách đá chênh vênh được hình thành từ dung nham núi lửa. Nơi đây được ví như “nàng tiên” đang ngủ say chờ một ai đó đánh thức. Trải qua hàng ngàn năm, gành đá đen phủ đầy rong rêu, xen kẽ là những ruộng hành ven bờ, làm bạn liên tưởng ngay đến Lý Sơn cũng có phong cảnh đẹp mê ly này, bởi vậy nhiều người còn gọi Lệ Thủy là “Lý Sơn thu nhỏ” ở đất liền.  

Du khách đến với Lệ Thủy đẹp nhất khi về chiều, bởi khi thủy triều rút xuống, bạn có thể đi bộ trên đá và ngắm chúng “khoác” lên mình màu áo mới của rêu xanh. Bãi đá độc và lạ hơn các vùng biển ở tỉnh khác bởi nó được tạo thành từ trầm tích núi lửa sau những đợt phun trào hàng triệu năm về trước. Bãi đá đã gắn bó Du khách đến đây sẽ có những phút giây thỏa mái, thú vị khi hòa mình vào bãi cát vàng mịn, với dòng nước xanh vắt của biển, đặc biệt được ngắm các loài thủy sinh di chuyển dưới chân mình.

Mặc dù nằm gần khu dân cư nhưng biển Lệ Thủy khá sạch một phần do chưa được khai thác nhiều nên chưa được nhiều du khác biết đến và một phần do những người dân ở đây luôn có ý thức bảo vệ.

Dưới đây những hình ảnh biển Lệ Thủy:


N.Nga (T/H - Ảnh nguồn: thegioidiadiem.com )

Tin liên quan