Điểm đến

Thắng cảnh Hòn Sơn - Hawaii thu nhỏ ở Việt Nam

16:16, 28 Tháng Giêng 2019

(Disanxanh) - Hòn Sơn thuộc xã đảo Lại Sơn, thuộc huyện Kiên Hải, tỉnh Kiên Giang là điểm đến nổi tiếng, chốn thiên đường mới toanh ở Kiên Giang.

Hòn Sơn được bao phủ bởi những rặng dừa ngút ngàn chạy dọc theo bờ biển, với những bãi biển tự nhiên, duyên dáng và xinh đẹp phản chiếu giữa đại dương bao la, mặc dù hòn đảo vẫn còn khá đơn sơ, mộc mạc, chưa được phát triển mạnh trong lĩnh vực du lịch, nhưng có lẽ chính những vẻ đẹp hoang sơ đó đã làm điểm nhấn ấn tượng và thu hút được rất nhiều du khách ghé thăm hàng năm..


Hòn Sơn cùng tồn tại hai hệ sinh thái biển và rừng rất độc đáo, với những bãi biển cát trắng trải dài, những rặng dừa nghiêng soi bóng dưới làn nước biển xanh ngắt, cùng với núi Ma Thiên Lãnh huyền bí sẽ làm ngây ngất bất cứ ai đến với Hòn Sơn. Bãi Bàng được xem là bãi biển đẹp nhất ở Hòn Sơn, với bãi cát dài, nước biển sạch cùng nhiều bãi đá lớn nhỏ, du khách đến đây có thể thỏa thích tắm biển tận hưởng không gian trong lành yên tĩnh của biển cả, lặn ngắm san hô, câu mực, câu cá, ăn uống...


Ngoài ra, đảo Hòn Sơn còn có 7 ngọn núi, trong đó nổi bật là núi Ma Thiên Lãnh  được xem là ngọn núi đẹp nhất tại Hòn Sơn, với độ cao 450m so với mực nước biển, là một trong bảy ngọn núi hợp thành đảo Hòn Sơn. Vượt qua những bậc thang và đi qua con đường mòn đầy sỏi, lên đến đỉnh núi, bạn sẽ được chiêm ngưỡng cảnh biển đẹp bao la và ngắm nhìn các loại động vật. Không chỉ có phong cảnh thiên nhiên hùng vĩ, tuyệt đẹp mà đến đây bạn sẽ được khám phá thêm rất nhiều điều thú vị.

Cách thành phố Rạch Giá hơn 30 hải lý, với vẻ đẹp hoang sơ bậc nhất Hòn sơn được nhiều người ví như là một Hawaii thu nhỏ ở Việt Nam.

N.Nga (T-H. Ảnh nguồn: news.zing.vn)

Tin liên quan