Điểm đến

Bến En - Vịnh Hạ Long của xứ Thanh

10:43, 28 Tháng Giêng 2019

(Disanxanh) - Vườn quốc gia Bến En được ví như “Hạ Long trên cạn” của xứ Thanh bởi vẻ đẹp hoang sơ với rừng xanh bạt ngàn, mây nước lung linh.

Với diện tích hơn 15.000 ha, trong đó hơn một nửa là rừng nguyên sinh, trở thành nơi cư trú của nhiều loại động, thực vật quý hiếm. Ngoài ra nơi đây cũng hội tụ đầy đủ những loài cây quý hiếm đang đứng trước nguy cơ bị tuyệt chủng như cây lim xanh, cây vù hương…


Không chỉ là một quần thể rừng, núi, sông, hồ đa dạng, đặc biệt hơn hết là hồ sông Mực rộng 3.000 ha với hơn 20 hòn đảo lớn nhỏ, nơi đây còn có nhiều hang động nhũ đá lung linh huyền ảo vẫn giữ được vẻ tự nhiên. Hang Ngọc được chú ý nhất ở giữa hang có một khối thạch nhũ lớn lấp lánh như ngọc,  hang với chiều dài 80m, rộng 8m, cao 2,5m, bên trong có rất nhiều hình thù kỳ vỹ. Đặc biệt, nơi đây còn vẹn nguyên lò cao kháng chiến Hải Vân thuộc xã Hải Vân mà sự nổi tiếng của nó gắn liền với tên tuổi của giáo sư Trần Đại Nghĩa.


Đến với vườn quốc gia Bến En du khác vừa được tham quan và thư giãn cùng thiên nhiên, mà còn có dịp để  tìm hiểu, nghiên cứu về các loài động thực vật quí hiếm ở đây. Nơi đây không chỉ là một điểm đến đẹp, du lịch bến En còn là một cơ hội vàng để chúng ta cùng nhìn nhận và nâng cao ý thức bảo vệ môi trường, lưu giữ và bảo tồn những loài động – thực vật quý hiếm và quan trọng đối với cuộc sống con người.

N.Nga (T/H - Ảnh nguồn: vntrip.vn)

Tin liên quan