Điểm đến

Ngôi chùa nằm trên vách núi lửa hàng triệu năm tuổi

14:57, 10 Tháng Hai 2019

(Disanxanh) - Chùa Đục nằm ở thôn Tây, xã An Vĩnh, huyện Lý Sơn, ngôi chùa được xây dựng gồm nhiều am thờ ẩn mình vào vách núi Giếng Tiền.

Chùa Đục nằm gần kề miệng núi Giếng Tiền. Đây là một ngọn núi nằm ở phía tây của đảo, có miệng núi lửa đã tắt, bên trong miệng núi lửa hình thành như một cao nguyên hình lòng chảo, rộng chừng 20m nơi đây cỏ cây xanh um quanh năm. Ngôi chùa từ chánh điện đến các bệ thờ hầu như đều được xây dựng trong hốc đá, hang đá; đó chính là điểm đặc biệt của danh thắng tâm linh này, bên ngoài cửa hang là tượng Phật Quan Âm cao 27 mét, mặt hướng ra biển. Xung quanh án thờ có hình 4 con rồng đang giỡn nước. Quan Âm Đài là nơi dựng tượng Phật Quan Âm lớn nhất đảo.

Từ chân núi, du khách phải đi thêm 139 bậc thang để được chiêm bái những am thờ khác của chùa Đục. Càng lên cao, khung cảnh yên bình của biển đảo dần hiện ra trong tầm mắt. Thả mình vào không gian linh thiêng của những am thờ, của tiếng chuông chùa vang vọng cùng tiếng gió biển giúp du khách quên đi những bộn bề lo toan trong cuộc sống.

N.Nga (T.H - Ảnh nguồn: dantri.com.vn)

Tin liên quan