Ứng dụng

Hội nghị “Kết nối di sản phát triển du lịch ASEAN trong thời đại số”

15:09, 16 Tháng Giêng 2019

Trong khuôn khổ của Diễn đàn Du lịch ASEAN (ATF 2019), sáng 16/1, tại thành phố Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh đã diễn ra Hội nghị Du lịch ASEAN với chủ đề “Kết nối di sản phát triển du lịch ASEAN trong thời đại số”.

Trong khuôn khổ của Diễn đàn Du lịch ASEAN (ATF 2019), sáng 16/1, tại thành phố Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh đã diễn ra Hội nghị Du lịch ASEAN với chủ đề “Kết nối di sản phát triển du lịch ASEAN trong thời đại số”.

Thứ trưởng Lê Quang Tùng phát biểu khai mạc Hội nghị du lịch ASEAN với chủ đề "Kết nối di sản phát triển du lịch ASEAN trong thời đại số"

Hội nghị du lịch ASEAN với chủ đề "Kết nối di sản phát triển du lịch ASEAN trong thời đại số" là dịp để các quốc gia thành viên, các chuyên gia quốc tế và các tổ chức liên quan chia sẻ những ý tưởng, sáng kiến, ứng dụng công nghệ phát triển du lịch di sản ASEAN.

Tham dự Hội nghị có quý vị đại biểu, khách quý đến từ các quốc gia thành viên ASEAN, các chuyên gia hàng đầu đến từ UNESCO, tổ chức National Geographic, các trường đại học của Vương quốc Anh, Úc, Hàn Quốc...

Các đại biểu tham dự hội nghị

Phát biểu khai mạc hội nghị, Thứ trưởng Lê Quang Tùng khẳng định đây là một sự kiện quan trọng trong chuỗi các hoạt động của ATF Việt Nam 2019, là diễn đàn trao đổi những sáng kiến, giải pháp ứng dụng cụ thể thành tựu công nghệ mới trong kết nối và phát triển du lịch di sản ASEAN nhằm thúc đẩy sáng tạo, đổi mới, gia tăng giá trị trong phát triển du lịch khu vực và tạo nên sức mạnh của sự thống nhất.

Thứ trưởng Lê Quang Tùng cũng nhấn mạnh việc cùng chia sẻ kinh nghiệm, ý tưởng, sáng kiến của quý vị sẽ góp phần tăng cường mối liên hệ, hợp tác trong khu vực, tăng cường liên kết hợp tác bảo tồn phát huy giá trị các di sản - báu vật của thiên nhiên và văn hóa thế giới để phát triển du lịch ASEAN lên một tầm cao mới, góp phần thúc đẩy phát triển một cộng đồng kinh tế, cộng đồng chính trị - an ninh và cộng đồng văn hóa - xã hội của ASEAN.

Quang cảnh hội nghị

"Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Việt Nam mong muốn và tin tưởng rằng, kết quả của Hội nghị "Kết nối di sản phát triển du lịch ASEAN trong thời đại số" sẽ trở thành thông điệp hành động để ASEAN và các quốc gia thành viên cùng chung tay tạo dựng hệ thống cơ sở dữ liệu số lưu trữ thông tin, giới thiệu quảng bá về hệ thống di sản thế giới của ASEAN để phát triển du lịch thông qua công nghệ thực tế ảo Internet vạn vật; ở đó di sản sẽ có giá trị trường tồn, khách du lịch, cộng đồng dân cư, doanh nghiệp, nhà nước, các tổ chức quốc tế và tất cả các bên liên quan đều có thể hưởng lợi dưới nhiều hình thức khác nhau. Tôi cũng hy vọng kết quả của Hội nghị cũng là một trong những nội dung của Thông cáo Báo chí chung do các Bộ trưởng Du lịch ASEAN thông qua tại ATF Việt Nam 2019", Thứ trưởng Lê Quang Tùng phát biểu./.

(Nguồn: bvhttdl.gov.vn)

Tin liên quan