Cộng đồng

Côn Đảo (Bà Rịa – Vũng Tàu): Nâng cao nhận thức bảo vệ môi trường

14:32, 06 Tháng Mười Hai 2018

Huyện Côn Đảo đã tổ chức nhiều hoạt động, chương trình nhằm nâng cao nhận thức bảo vệ môi trường (BVMT) cho nhiều đối tượng trên địa bàn.

Ngày 3/12, Phòng TN&MT huyện Côn Đảo tổ chức khóa bồi dưỡng kỹ năng truyền thông nâng cao nhận thức, ý thức và trách nhiệm BVMT kết hợp quảng bá du lịch sinh thái.  50 học viên tham gia bồi dưỡng thuộc các phòng ban, tổ chức đoàn thể và khu dân cư trên địa bàn huyện Côn Đảo.


 Trong 6 ngày tham gia khóa bồi dưỡng, các học viên sẽ được trang bị những kiến thức và kỹ năng truyền thông BVMT kết hợp quảng bá du lịch sinh thái như: BVMT nước; BVMT trong khu dân cư; BVMT trong các khu, điểm du lịch sinh thái; các quy tắc ứng xử với môi trường tại Côn Đảo; các quy định xử phạt về BVMT... Các học viên sau đó sẽ là lực lượng nòng cốt, trở thành những tình  nguyện viên trực tiếp xuống cơ sở tuyên truyền cho người dân, khách du lịch… cùng tham gia nâng cao nhận thức, ý thức và trách nhiệm BVMT và quảng bá du lịch sinh thái cho Côn Đảo.

Trước đó, ngày 1-2/12, Phòng TN&MT huyện Côn Đảo tổ chức chương trình “Kỹ năng truyền thông bảo vệ môi trường kết hợp với quảng bá du lịch sinh thái” cho gần 1.000 học sinh trên địa bàn huyện.

Thông qua các trò chơi sinh động như: Vẽ tranh cổ động về môi trường; tập làm đại sứ môi trường và hướng dẫn viên du lịch sinh thái, học sinh đã được cung cấp những thông tin, kiến thức, kỹ năng cơ bản trong lĩnh vực BVMT và quảng bá du lịch sinh thái. Từ đó, các em biết cách tuyên truyền, vận động người thân và du khách cùng xây dựng ý thức, tích cực tham gia bảo vệ môi trường như: Không xả rác, chất thải bừa bãi ra môi trường; hạn chế sử dụng túi nilông; giảm thiểu tác động từ các hoạt động của con người đến môi trường…

Đây là những hoạt động trong khuôn khổ dự án “Truyền thông nâng cao nhận thức, ý thức và trách nhiệm bảo vệ môi trường kết hợp với quảng bá du lịch sinh thái tại Côn Đảo” được triển khai trong hai năm 2018-2019.

(Nguồn: http://monre.gov.vn)

Tin liên quan