Cảnh báo

Phát hiện hơn 1.000 mảnh rác trong bụng cá voi chết dạt vào Indonesia

16:37, 22 Tháng Mười Một 2018

Hơn 1.000 mảnh rác chất thành đống lớn trong bụng cá nhà táng dài 9,5 mét gây sốc cho các chuyên gia bảo tồn ở Indonesia.

Xác con cá nhà táng trôi dạt vào bờ biển Sulawesi, Indonesia. (Ảnh: Reuters)

Các nhà chức trách ở công viên quốc gia Wakatobi phát hiện một lượng lớn rác thải nhựa trong bụng con cá nhà táng dạt vào đảo Kapota, Indonesia, CNN hôm nay đưa tin. Hơn 1.000 mẩu rác được tìm thấy, bao gồm 115 chiếc cốc giấy, 25 túi nylon, hai chiếc dép xỏ ngón, một bao tải đựng hơn 1.000 mẩu dây thừng, cùng với 6 kg rác thải sinh hoạt. Số rác này tích tụ thành đống lớn trong bụng con cá voi dài 9,5 mét.

"Dù chúng tôi chưa thể tìm ra nguyên nhân tử vong, những gì chúng tôi chứng kiến thực sự kinh khủng", chuyên gia bảo tồn Dwi Suprapti của quỹ WWF ở Indonesia, chia sẻ. Nhiều khả năng đống rác thải nhựa chính là thủ phạm gây ra cái chết của con cá voi.

Hồi tháng 4, một con cá nhà táng dài 10 mét chết trên bãi biển ở Tây Ban Nha với 29 kg rác thải nhựa trong bụng, bao gồm hơn 80 túi nylon. Khi khám nghiệm, các nhà sinh vật học kết luận có thể nó chết vì không thể tiêu hóa hoặc nôn nhựa ra, dẫn tới nhiễm trùng bụng.

Vào tháng 6, xác một con cá voi hoa tiêu dạt vào bờ biển Thái Lan với 7,7 kg rác thải nhựa trong bụng. Nhà sinh vật học hải dương Thon Thamrongnawasawa ở Đại học Kasetsart tại Bangkok cho biết rác thải nhựa có thể khiến con cá voi không tiêu hóa được thức ăn.

(Nguồn: vnexpress.net)

Tin liên quan