Cộng đồng

Triển lãm tranh cổ động tấm lớn tuyên truyền về Môi trường Văn hóa, Thể thao và Du lịch

17:12, 20 Tháng Mười Một 2018

(Disanxanh)- Tối 19/11, tại tỉnh Sóc Trăng đã diễn ra Lễ khai mạc Triển lãm tranh cổ động tấm lớn tuyên truyền về Môi trường Văn hóa, Thể thao và Du lịch.

Đại biểu cắt băng khai mạc Triển lãm tranh cổ động tuyên truyền về Xây dựng môi trường Văn hóa - Thể thao và Du lịch. Ảnh: baosoctrang.org.vn

Triển lãm tranh cổ động tấm lớn tuyên truyền về Môi trường Văn hóa, Thể thao và Du lịch do Cục Văn hóa cơ sở thuộc Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp với Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Sóc Trăng tổ chức theo tinh thần Nghị quyết số 33/NQ-TW của Đảng.

110 tác phẩm tham dự Triển lãm lần này được tuyển chọn từ 426 tác phẩm của các họa sĩ chuyên và không chuyên trong toàn quốc vừa tham gia cuộc thi sáng tác tranh cổ động, tuyên truyền về bảo vệ môi trường, xây dựng môi trường văn hóa, thể thao và du lịch do Cục Văn hóa cơ sở tổ chức.

Một số tác phẩm được trưng bày tại triển lãm

Các tác phẩm trưng bày đã thể hiện được nội dung, yêu cầu chủ đề, đáp ứng tốt chuyên môn, chân thực và truyền tải được thông điệp tuyên truyền sâu rộng về sự nghiệp xây dựng và phát triển văn hóa, con người Việt Nam phát triển toàn diện, hướng đến chân - thiện - mỹ, thấm nhuần tinh thần dân tộc, nhân văn, dân chủ và khoa học. Một số tác phẩm đã tạo được ấn tượng mạnh như: “Giáo dục nghệ thuật góp phần phát triển toàn diện và hài hòa nhân cách con người”, “Bảo vệ môi trường sinh thái là góp phần phát triển du lịch”, “Vì một nền thể thao phát triển bền vững hãy nói không với doping”,…

Triển lãm tranh cổ động tuyên truyền về Xây dựng môi trường Văn hóa - Thể thao và Du lịch là hoạt động trong khuôn khổ Lễ hội Óoc om bóc - Đua ghe ngo tỉnh Sóc Trăng năm 2018 diễn ra đến hết ngày 23/11 nhằm nâng cao nhận thức của cộng đồng trong công tác bảo vệ môi trường sinh thái, ứng phó với biến đổi khí hậu trong lĩnh vực văn hóa, thể thao và du lịch./.

TM (t/h)

Tin liên quan