Điểm đến

Ngắm bình minh đẹp mê hồn trên đỉnh Tà Chì Nhù, Yên Bái – ngọn núi cao thứ 6 Việt Nam

14:02, 19 Tháng Mười Một 2018

Thay vì ngủ nướng cuối tuần, tại sao bạn không thử xách ba lô, phóng lên chiếc ngựa sắt của mình để đến với huyện Trạm Tấu, tỉnh Yên Bái? Khám phá đỉnh Tà Chì Nhù – ngọn núi cao thứ 6 Việt Nam với khung cảnh bình minh đẹp đến mê hồn, chắc chắn sẽ khiến cuối tuần của bạn thú vị và đáng nhớ hơn nhiều.

Nằm trong top 10 đỉnh núi cao nhất Việt Nam, đỉnh Tà Chì Nhù nằm trong khối Pú Luông thuộc dãy Hoàng Liên Sơn, với độ cao 2.979m, thuộc huyện Trạm Tấu, tỉnh Yên Bái tuy có khí hậu khắc nghiệt, địa hình hiểm trở nhưng vẫn luôn là một trong những điểm đến lý tưởng và lôi cuốn các tay săn ảnh cùng dân phượt mê khám phá.

Còn gì tuyệt vời hơn, khi sau những tháng ngày học tập và làm việc căng thẳng, bạn có cơ hội được xê dịch và khám phá những khung cảnh thiên nhiên tươi đẹp, hùng vĩ mang nét riêng biệt chỉ có tại Tà Chì Nhù, từ những bản làng yên bình dưới chân núi, cao hơn chút là thảo nguyên xanh, những triền núi ngập tràn hoa tím và nhất là biển mây cùng khung cảnh bình minh tuyệt đẹp chỉ có khi bạn chinh phục được đỉnh núi cao này!

Theo kinh nghiệm của các phượt thủ đi trước, để có thể ngắm cảnh bình minh một cách trọn vẹn, bạn nên chọn thời điểm chinh phục đỉnh Tà Chì Nhù vào những ngày nắng ấm. Nếu xuất phát từ Hà Nội thì bạn nên dành 3 ngày để hoàn thành cung này là hợp lý hơn cả, vừa đủ thời gian để leo núi, ngắm cảnh đẹp và vừa bảo toàn sức khỏe.

Cung đường từ Hà Nội lên đỉnh Tà Chì Nhù phải đi qua Nghĩa Lộ, Trạm Tấu, rồi vào bản Xà Hồ. Từ trung tâm xã xe chỉ đi được thêm 6 - 7 km nữa là bạn phải gửi, rồi bắt đầu hành trình leo núi đầy thử thách. So với đỉnh Fansipan thì Tà Chì Nhù thấp hơn nhưng đường lên đỉnh cao Yên Bái này khó khăn gấp bội, do địa hình nơi đây chủ yếu là núi đá.

Bạn nên chuẩn bị lều bạt và lượng thức ăn, đồ uống đầy đủ để cắm trại qua đêm. Việc này giúp bạn có thể chiêm ngưỡng được hai khoảnh khắc trên mây đẹp nhất trong ngày ở Tà Chì Nhù đó là lúc hoàng hôn và bình minh nắng sớm.

Từ xưa tới nay, mặt trời luôn mang ý nghĩa quan trọng trong nền văn minh nhân loại. Mặt trời không chỉ là sự sống mà còn truyền cảm hứng cho cuộc sống. Và khi đứng trên đỉnh Tà Chì Nhù, được chiêm ngưỡng những khoảnh khắc bình minh đẹp lỗng lẫy này, dường như chúng ta có thể cảm nhận được rõ hơi ấm của mặt trời cũng như chạm tay vào những tia nắng lung linh.  Có lẽ chưa bao giờ bạn cảm thấy mây và trời gần mình đến thế.

Cùng ngắm nhìn thêm những khung cảnh bình minh đẹp đến mê hồn trên đỉnh Tà Chì Nhù nhé!


 (Nguồn: http://laodongthudo.vn)

Tin liên quan