Cộng đồng

Tập huấn công tác bảo vệ môi trường trong lĩnh vực văn hóa, thể thao và du lịch tại Bến Tre

11:56, 18 Tháng Tám 2018

(Disanxanh)- Lớp tập huấn về công tác bảo vệ môi trường trong lĩnh vực văn hóa, thể thao và du lịch năm 2018 do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp với Ủy ban nhân dân tỉnh Bến Tre tổ chức diễn ra trong 2 ngày 16 và 17/8 tại tỉnh Bến Tre.

Thứ trưởng Vương Duy Biên và Ban Tổ chức trao Giấy Chứng nhận cho các học viên hoàn thành khóa học (Ảnh Bích Ngọc)

Lớp Tập huấn đã thu hút hơn 160 học viên là cán bộ cơ sở, các ban quản lý di tích, ban quản lý khu/điểm du lịch, đội ngũ hướng dẫn viên, thuyết minh viên, đại diện các doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân tham gia kinh doanh trong lĩnh vực du lịch, dịch vụ… trên địa bàn tỉnh Bến Tre tham dự.

Tại lớp tập huấn, các học viên được truyền đạt, giới thiệu những kiến thức cơ bản gồm 6 chuyên đề chính: tổng quan về môi trường và quy định chung của pháp luật về bảo vệ môi trường (BVMT); công tác BVMT và các văn bản của Bộ VHTTDL về BVMT trong lĩnh vực văn hóa, thể thao và du lịch; công tác thanh tra, kiểm tra, xử lý vi phạm trong việc thực hiện quy định pháp luật về BVMT đối với hoạt động văn hóa, thể thao và du lịch; các quy định của địa phương về công tác BVMT; thực trạng và giải pháp nâng cao hiệu quả công tác BVMT trong lĩnh vực văn hóa, thể thao và du lịch tại địa phương; kinh nghiệm công tác BVMT trong hoạt động VHTTDL từ thực tiễn của địa phương.

Các học viên còn được khảo sát thực tế tại một số điểm là điển hình làm tốt công tác BVMT trong lĩnh vực VHTTDL trên địa bàn tỉnh như: Di tích căn cứ khu ủy Sài Gòn - Gia Định; Khu du lịch sinh thái Phú An Khang.

Kết thúc Lớp học, các học viên viết bài thu hoạch, trên cơ sở đó, Ban Tổ chức trao Giấy chứng nhận hoàn thành chương trình tập huấn.

Được biết, Lớp Tập huấn về công tác bảo vệ môi trường trong hoạt động văn hóa, thể thao và du lịch là hoạt động thường niên của Bộ VHTTDL nhằm nâng cao nhận thức, tăng cường công tác quản lý bảo vệ  môi trường nói chung, bảo vệ môi trường văn hóa, thể thao và du lịch nói riêng, hướng đến mục tiêu phát triển bền vững. Đây cũng là dịp để các cán bộ văn hóa, thể thao và du lịch tại địa phương và các tỉnh lân cận gặp gỡ, trao đổi, thảo luận, chia sẻ kinh nghiệm và góp phần nâng cao nhận thức, tăng cường công tác quản lý bảo vệ môi trường nói chung và môi trường du lịch nói riêng để tỉnh Bến Tre trở thành khu vực có môi trường xanh - sạch - đẹp hấp dẫn khách du lịch trong và ngoài nước./.

T.M (t/h)

Tin liên quan