Ứng dụng

Phân loại rác tại nguồn bằng điện thoại thông minh

10:52, 15 Tháng Bảy 2018

(Disanxanh)- Người dân TP.HCM có thể xem hướng dẫn phân loại chất thải rắn và phản ánh thông tin về lĩnh vực tài nguyên môi trường bằng ứng dụng trên điện thoại thông minh từ tháng 7 năm 2018.

Sở Tài nguyên - Môi trường TP.HCM vừa tổ chức họp báo công bố ứng dụng “Hướng dẫn phân loại chất thải rắn tại nguồn” trên điện thoại thông minh.

Phần mềm có tên gọi “Phân loại rác tại nguồn” được phát triển trên nền tảng Android và iOS, được đặt trên Kho ứng dụng của Google và Apple. Với ứng dụng này, người sử dụng có thể xem hướng dẫn phân loại chất thải rắn tại nguồn dạng văn bản kèm hình ảnh hoặc qua video và có thể tìm kiếm với từ khóa "Phân loại chất thải rắn tại nguồn" để cài đặt phần mềm qua cửa hàng trực tuyến Google Play Store cho thiết bị chạy hệ điều hành Android, hoặc trên App Store cho thiết bị iOS của Apple.

Khi đã cài đặt phần mềm, người sử dụng có thể khai thác các nội dung như: Cơ sở pháp lý thực hiện phân loại rác; thực trạng phân loại rác thải tại địa phương; quy định xử phạt hành vi không phân loại rác; lộ trình triển khai phân loại rác thải trên địa bàn Thành phố; mục tiêu của việc phân loại rác; ý nghĩa của việc phân loại rác; cách thức phân loại chất thải; cách thức tổ chức thu gom chất thải sau phân loại; quy trình thu gom, vận chuyển và xử lý chất thải sau phân loại…

Lãnh đạo Sở TNMT TP.HCM cho biết, việc ứng dụng CNTT vào việc quản lý, giám sát lĩnh vực tài nguyên môi trường là một trong những giải pháp nằm trong chương trình giảm ô nhiễm môi trường, phát triển TP.HCM bền vững đang được lãnh đạo thành phố hướng tới. Ứng dụng này ra đời là một trong những giải pháp giúp cho người dân tiếp cận với việc phân loại chất thải rắn sinh hoạt thuận tiện nhất. Trong thời gian tới ứng dụng sẽ phát triển thêm các tiện ích như bản đồ hướng dẫn người dân vị trí bỏ rác, giá thu gom, các chính sách khác của thành phố để nâng cao nhận thức người dân, góp phần giảm ô nhiễm môi trường.

T.M (t/h)

Tin liên quan