Ứng dụng

Ninh Bình: Tiếp cận và đón đầu cuộc cách mạng 4.0 bằng Du lịch thông minh

09:32, 02 Tháng Bảy 2018

(Disanxanh)- Chỉ cần một máy smartphone, người dùng dễ dàng tìm kiếm các thông tiện ích về du lịch Ninh Bình như: điểm đến, lưu trú, ẩm thực, lữ hành, giải trí… để lên lịch trình cho mình.

Vừa qua, tỉnh Ninh Bình đã chính thức ra mắt cổng thông tin du lịch thông minh tại địa chỉ visitninhbinh.vn.

Truy cập địa chỉ visitninhbinh.vn, hệ thống sẽ cung cấp rất nhiều tiện ích, như: Trợ lý du lịch (Chatbot); Tìm kiếm bằng giọng nói; Dịch và chuyển đổi giữa các ngôn ngữ để hỗ trợ du khách nước ngoài; Kết nối chia sẻ qua mạng xã hội; Hệ thống cũng Tích hợp tiện ích thông tin, dữ liệu của các ngành liên quan như: Giao thông, y tế, an ninh, ngân hàng, thời tiết … và Hỗ trợ du khách đánh giá, phản hồi và góp ý về chất lượng dịch vụ du lịch.

Công nghệ hiện đại cũng được áp dụng vào hệ thống như trí tuệ nhân tạo, thăm quan 3D, thực tế ảo VR sẽ mang đến những trải nghiệm hấp dẫn cho du khách. Đặc biệt, hệ thống cung cấp tính năng Nhận diện điểm đến, hình ảnh dựa trên công nghệ thực tế ảo tăng cường – AR nhằm Phát hiện và nhận dạng để cung cấp thông tin chi tiết hoặc thuyết minh audio về điểm đến (có vai trò như trợ lý, hướng dẫn viên ảo) sẽ mang lại cho du khách những tiện ích lớn. 

Đối với cơ quan quản lý, hệ thống du lịch thông minh cũng sẽ đưa ra những thống kê, báo cáo dữ liệu, thông tin (người dùng, doanh nghiệp, tin tức, sự kiện, hình ảnh…), quản lý phản hồi, góp ý của du khách về chất lượng dịch vụ du lịch để giúp cơ quan quản lý đưa ra những điều chỉnh, chiến lược phù hợp.
Cổng thông tin du lịch thông minh là bước tiến đầu tiên trong việc xây dựng hệ thống du lịch thông minh tỉnh Ninh Bình giai đoạn 2018 – 2020, góp phần đưa du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn của địa phương.  
Hiện đã có trên 200 đơn vị (khoảng 96%) các cơ sở lưu trú du lịch, dịch vụ, khách sạn nhà hàng trên địa bàn tham gia cập nhật dữ liệu cho hệ thống du lịch thông minh Ninh Bình.

Hệ thống du lịch thông minh tỉnh Ninh Bình góp phần đưa ngành du lịch Ninh Bình tiếp cận và đón đầu cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4. Đây cũng là hướng đi phù hợp với xu hướng cách mạng số hiện nay khi chỉ với một chiếc điện thoại thông minh và một kết nối internet, du khách, người dân và doanh nghiệp có thể dễ dàng truy cập và tìm hiểu các thông tin về du lịch Ninh Bình./.

T.M (t/h)

 

Tin liên quan