Điểm đến

Mãn nhãn với bộ ảnh hải đăng Đại Lãnh – mũi điện kiêu hãnh giữa thiện thiên hùng vĩ

09:26, 01 Tháng Mười 2018

Toạ lạc tại cực Đông của Việt Nam, Hải đăng Đại Lãnh - địa điểm du lịch nổi tiếng xứ “Hoa vàng cỏ xanh” Phú Yên, là nơi đón những tia nắng bình minh đầu tiên trên đất liền Việt Nam, cũng là nơi thu hút rất nhiều khách du lịch nhờ vào vẻ đẹp của làn nước biển trong xanh uốn lượn quanh các vách núi đá sừng sững và tỏa ra mênh mông đến tận đường chân trời.

Hải đăng Đại Lãnh được người Pháp xây dựng vào cuối thế kỉ 19 với diện tích hơn 300m2. Giữ nhiệm vụ quan trọng trong việc soi sáng cho các tàu cá trong suốt 2 thế kỉ, Hải đăng Đại Lãnh với tấm pin năng lượng mặt trời không bao giờ cạn, là di tích lịch sử cũng là người bạn đường đáng tin cậy cho dân biển miền Trung.

Bất chấp mọi điều kiện thời tiết khắc nghiệt nhất của vùng biển miền Trung với số giờ nắng gắt và lượng mưa luôn ở mức cao nhất trên cả nước, ngọn Hải đăng Đại Lãnh vẫn đứng đó, soi sáng cho các tàu bè trên biển, vững chãi và “hiên ngang”, thách thức mọi điều kiện thời tiết, dù là nắng gió gay gắt, hay mưa giông mùa bão.

Bắt đầu từ khoảng 5 giờ sáng, bạn cần leo 110 bậc thang gỗ bên trong tháp Hải đăng để có thể chờ đón bình minh buổi sớm. Khoảnh khắc đón những tia nắng đầu tiên của một ngày mới, trong phong cảnh thiên nhiên đẹp như bức tranh thuỷ mặc trên Hải đăng Đại Lãnh sẽ là một trải nghiệm thú vị bạn không thể nào quên trong đời.


Để luôn trụ vững qua năm tháng dưới mọi tác động thời tiết khắc nghiệt và tiếp tục làm tốt vai trò dẫn đường cho tàu thuyền cũng như luôn là điểm đến hấp dẫn cho du khách trong và ngoài nước, Hải đăng Đại Lãnh đã được sơn mới lại toàn bộ vào năm 2017 với sơn ngoại thất cao cấp Dulux Weathershield nhằm đảm bảo sự bảo vệ tối ưu nhất.

Nhân kỷ niệm sự kiện Dulux Weathershield đồng hành cùng Hải đăng Đại Lãnh và ngư dân miền Trung, bộ ảnh “Hải đăng Đại Lãnh thách thức mọi điều kiện thời tiết” đẹp “say lòng người” nơi cực Đông Tổ quốc đã ra đời..

Bộ ảnh ngay lập tức đã khiến những phượt thủ chuyên nghiệp như Hoàng Lê Giang và Thiện Nguyễn phải thốt lên “Tuyệt vời quá Đại Lãnh ơi!” hay “Đi đến đâu chứ vẫn thấy bình minh tại Đại Lãnh miền Trung quê mình là đẹp nhất, say nhất!”

Theo bà Pamela Phua, Tổng Giám đốc công ty Sơn AkzoNobel Việt Nam, “Chúng tôi luôn ưu tiên cho việc bảo vệ & làm đẹp các công trình nổi tiếng trên thế giới bằng việc sử dụng chính sức mạnh của mình là chất lượng bền vững và màu sắc. Tại Việt Nam, chúng tôi vinh dự khi được góp phần bảo vệ một trong những công trình mang tính biểu tượng.

Hải đăng Đại Lãnh là một công trình có ý nghĩa quan trọng về lịch sử, văn hóa, du lịch,chúng tôi tin tưởng rằng dòng sơn ngoại thất cao cấp Dulux Weathershield sẽ giúp bảo vệ hải đăng chống chọi lại với điều kiện khí hậu biển khắc nghiệt của miền Trung để giữ được vẻ đẹp bền vững lâu dài”.

 (Nguồn: dantri.com.vn)

Tin liên quan