Điểm đến

Bảy kỳ quan thế giới mới được tiết lộ - dựa theo bình chọn điểm đến của du khách

16:36, 10 Tháng Mười 2018

Bảy kỳ quan thế giới mới được bình chọn dựa trên tiêu chí những điểm đến được mong ước nhất của khách du lịch.

Tập đoàn khách sạn nổi tiếng thế giới Hilton mới đây đã đưa ra thông tin về bảy địa điểm được ví như bảy kỳ quan của thế giới hiện đại dựa trên dữ liệu trực tuyến của tập đoàn.

Với hơn 575 khách sạn trong toàn bộ hệ thống trên thế giới, tập đoàn Hilton Hotels and Resorts đã làm một cuộc khảo sát để thu thập ý kiến khách du lịch. Qua đó tìm ra bảy địa điểm được khách du lịch thế giới đánh giá cao nhất, cũng như là bảy địa điểm có đông lượng khách du lịch muốn đến thăm quan nhất. Tuy nhiên, cuộc khảo sát này chỉ giới hạn địa điểm là những điểm đến nằm trong đô thị.

Danh sách bảy địa điểm được bình chọn gồm:

1.Louvre, Abu Dhabi

Kể từ khi khai trương vào năm 2017, bảo tàng Louvre ở Abu Dhabi đã ngay lập tức trở thành một trong những phòng trưng bày nghệ thuật tốt nhất trên thế giới.

Bảo tàng Louvre ở Abu Dhab
Bảo tàng Louvre Abu Dhabi do kiến trúc sư người Pháp Jean Nouvel thiết kế với không gian trưng bày rộng 9.200m2. Một nền móng tạm thời được xây dựng dưới biển từ năm 2009 cho công trình này, trong đó sử dụng hơn 4.000 ống thép và bêtông cốt sắt. Riêng chi phí đầu tư xây dựng công trình này đã lên tới hơn 100 triệu euro.

2.Nhà hát Opera Sydney, Australia

Nhà hát Opera Sydney thường được gọi với tên là nhà hát con Sò bởi kiến trúc độc đáo của nó. Không chỉ là một nhà hát quốc gia, nhà hát con Sò còn là công trình mang tính biểu tượng của Australia.

Nhà hát con Sò
Được xây dựng từ năm 1958 hoàn thành năm 1973, đến nay nhà hát đã được 45 tuổi. Công trình này đã được Unesco công nhận là Di sản văn hóa thế giới năm 2007. Theo thống kê mỗi năm nơi này đón tới 8 triệu lượt khách tham quan.

3.Chợ cá Tsukiji, Tokyo

Chợ cá Tsukiji là một địa điểm mang tính biểu tượng của thành phố và cũng là một phần quan trọng trong lịch sử phát triển thành phố.

Chợ cá Tsukiji
Đây là chợ buôn bán cá, hải sản lớn nhất thế giới nằm tại quận Tsukiji thuộc trung tâm Tokyo, giữa sông Sumida và khu mua sắm hàng cao cấp Ginza.

Bởi đây là chợ hải sản lớn nhất thế giới, lượng mua bán vô cùng tấp nập do đó khách du lịch nói chung không thể vào bên trong chợ, tuy nhiên những cửa hàng bán hải sản bên ngoài chợ vẫn là địa điểm du lịch vô cùng hấp dẫn với du khách.

4.Chợ Camden, London

Khu chợ Camden rất nổi tiếng tại Anh, nơi này đặc biệt thu hút khách du lịch quốc tế và những người trẻ tuổi bởi sự đa dạng văn hóa của nó. Khu chợ này được ví là nơi sôi nổi nhất và mang tinh thần độc lập, hiện đại nhất ở London. Nơi này cũng nổi tiếng với các món ăn đường phố dành cho du khách.

Khu chợ sôi động nhất London
5.Bến Thượng Hải

Bến Thượng Hải với 52 công trình kiến trúc mang dáng dấp cả hiện đại lẫn cổ điển đã tạo nên một địa danh nổi tiếng của Trung Quốc. Nơi này được ví như "bảo tàng của các tòa nhà".

Bến Thượng Hải
6. Chợ đêm Temple (Chợ đêm phố Chùa), Hồng Kông

Chợ đêm Phố Chùa là một trong những khu chợ đêm nổi tiếng nhất Hồng Kông. Nơi này được ví là "khu vui chơi giải trí về đêm của dân nghèo" trong hơn một thế kỷ, bởi hàng hóa ở đây không chỉ vô cùng đa dạng từ quần áo, hàng điện tử, đồ gia dụng và quà lưu niệm mà giá cả còn phù hợp với túi tiền của bất kì ai.

Chợ đêm Phố Chùa

Chợ đêm Phố Chùa còn nổi tiếng là nơi duy trì lâu bền nền hát kịch và lễ hội Trung Hoa, đêm nào cũng có chương trình biểu diễn.

7.Bảo tàng Albertina, Vienna

Nằm trong một cung điện cũ của Habsburg, Bảo tàng Albertina được thành lập vào năm 1805 mặc dù cái tên Albertina đến năm 1921 mới được đặt.

Bảo tàng Albertina, Vienna

Nơi đây nổi tiếng bởi hơn 1 triệu hiện vật trưng bày trong đó bao gồm những tuyệt tác của danh họa Monet và Picasso.

Năm 1945, một phần của tòa nhà đã bị phá hủy trong chiến tranh thế giới thứ 2, sau đó nó đã được xây dựng lại với kiến trúc hiện đại hơn nguyên gốc.

 (Nguồn: Toquoc.vn)

Tin liên quan