Cộng đồng

Việt Nam tái chế: Thí điểm thu gom rác thải điện tử tận nhà tại hai thành phố lớn

11:50, 20 Tháng Bảy 2018

(Disanxanh)- Việt Nam Tái Chế là chương trình thu hồi và tái chế các thiết bị điện tử thải bỏ nhằm bảo đảm việc tái chế an toàn và thân thiện với môi trường.

Theo nhận định của Trung tâm Phát triển và hội nhập (CDI), trung bình mỗi năm, một người Việt thải ra môi trường 1kg rác thải điện tử. Như vậy với dân số 90 triệu dân thì tổng lượng rác thải điện tử lên tới 90.000 tấn/năm.

Bạn có biết rằng, những món đồ điện tử không sử dụng nữa đang “âm thầm” chiếm nhiều diện tích và ảnh hưởng đến sức khỏe của các thành viên trong gia đình bạn? Vậy hãy để  dịch vụ thu gom rác thải điện tử tận nhà của Việt Nam Tái Chế giúp bạn giải quyết vấn đề “đau đầu” này nhé.

Việt Nam Tái Chế là chương trình thu hồi và tái chế miễn phí các sản phẩm điện tử bị lỗi hoặc đã qua sử dụng nhằm mục đích đảm bảo quy trình tái chế rác thải điện tử an toàn và thân thiện với môi trường. Các sản phẩm điện tử bị lỗi hoặc đã qua sử dụng sẽ được chương trình thu gom và xử lý theo một quy trình chuyên nghiệp chuyên nghiệp và thân thiện với môi trường nhằm đảm bảo tối đa hoá lượng tài nguyên thiên nhiên thu hồi được sau tái chế.

Lần đầu tiên trong năm 2018, Việt Nam Tái Chế cung cấp thí điểm dịch vụ yêu cầu thu gom tận nơi hoàn toàn miễn phí cho các hộ gia đình trên địa bàn Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh hoặc với các thiết bị điện tử to hoặc số lượng nhiều các thiết bị điện tử khác.

Ảnh nguôn: vietnamtaiche.com.vn

Điều kiện thu gom tận nơi: Hộ gia đình có ít nhất một thiết bị lớn (ví dụ: Tivi, Màn Hình, Máy vi tính, Máy in, Máy Fax, Máy Scan, Photocopy) hoặc 10 thiết bị nhỏ điện tử khác (Lưu ý: pin điện tử các loại và bao nhiêu cục cũng chỉ được tính là 1 thiết bị).

Danh sách thu gom: - Máy vi tính CPU, Laptop - Màn hình TV CRT - Màn hình TV LCD - Máy in, máy fax, máy scan - Điện thoại di động, máy tính bảng - Máy photocopy - Ti vi - LCD - Ti vi - CRT - DVD, VD, máy nghe nhạc CD và các loại đầu đĩa khác. - Máy ảnh và máy quay phim - Pin điện tử các loại - Các phụ kiện khác liên quan đến công nghệ thông tin.

10 địa điểm thu gom thường xuyên của Việt Nam Tái Chế:

Tại Hà Nội:

 1. Nhà Văn hóa phường Nghĩa Tân, Quận Cầu Giấy (45 Nghĩa Tân, P.Nghĩa Tân, Q.Cầu Giấy)

2. Ban Quản Lý Công Trình Công Ích, Hoàn Kiếm (1 Trần Quang Khải, P. Tràng Tiền, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội)

3. UBND phường Quán Thánh, Quận Ba Đình(12-14 Phan Đình Phùng, P.Quán Thánh, Q.Ba Đình)

4. UBND phường Thành Công, Quận Ba Đình (09 Thành Công, P.Thành Công, Q.Ba Đình)

5. Chi Cục Bảo Vệ Môi Trường Hà Nội. (17 Trung Yên 3, Phường Trung Hòa, Quận Cầu Giấy, Hà Nội.)

Tại TP.HCM:

1. UBND Phường 9, Quận 3 (82 Bà Huyện Thanh Quan, P.9, Q.3)

2. UBND Phường 15, Quận 4 (132 Tôn Thất Thuyết, P.15, Q.4)

3. UBND Phường 17, Quận Phú Nhuận (22 Nguyễn Văn Trỗi, P.17, Q.Phú Nhuận)

4. UBND Phường 2, Quận Bình Thạnh (14 Phan Bội Châu, P.2, Q.Bình Thạnh)

5. Trung Tâm MM Mega Market An Phú (Khu B, KĐT mới An Phú-An Khánh, P.An Phú, Q.2)

T.M (t/h)

Tin liên quan