Cộng đồng

Hội thi sân khấu kịch chủ đề "Bảo vệ môi trường trong lĩnh vực Văn hóa, Thể thao và Du lịch"

11:11, 10 Tháng Chín 2018

(Disanxanh)- Hội thi sân khấu kịch chủ đề "Bảo vệ môi trường trong lĩnh vực Văn hóa, Thể thao và Du lịch" năm 2018 diễn ra từ ngày 6 - 9/9/2018 tại Trung tâm Văn hóa tỉnh Quảng Nam với sự tham gia của 24 tỉnh, thành phố trong cả nước.

Hội thi do Cục Văn hóa cơ sở, Vụ Khoa học, Công nghệ và Môi trường (Bộ VHTTDL) và Sở VHTTDL tỉnh Quảng Nam phối hợp tổ chức với sự tham gia của gần 600 diễn viên, đạo diễn, nhạc công thuộc 24 đoàn nghệ thuật quần chúng đã chuyển tải đến người dân Quảng Nam và du khách những câu chuyện về công tác bảo vệ môi trường với nội dung phê phán các vấn đề về môi trường đang bức xúc hiện nay như môi trường đô thị, khu công nghiệp, vùng ven đô; môi trường biển, môi trường nông thôn, đô thị... các hành vi phản cảm trong tham gia lễ hội, du lịch...

Ảnh nguồn: vhttcs.org.vn.

Nhằm tuyên truyền về chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước về công tác bảo vệ môi trường, nâng cao nhận thức, trách nhiệm, tăng cường sự phối hợp của các cấp, các tổ chức và cộng đồng dân cư trong việc bảo vệ môi trường, Hội thi còn mang đến những nội dung biểu dương các phong trào, các cá nhân, tập thể và các mô hình điển hình đi đầu trong công tác bảo vệ môi trường góp phần xây dựng nếp sống văn minh nơi công cộng.

Cũng trong thời gian diễn ra Hội thi, các đoàn nghệ thuật quần chúng (NTQC) đã đi lưu diễn phục vụ nhân dân ở một số địa phương trong tỉnh và được đông đảo quần chúng nhân dân ủng hộ.

Kết thúc Hội thi, Ban tổ chức đã trao 10 Huy chương Vàng vở diễn, 14 Huy chương Bạc vở diễn, 31 Huy chương Vàng diễn viên, 48 Huy chương Bạc diễn viên, 02 kịch bản xuất sắc và 01 đạo diễn xuất sắc.

Kết thúc Hội thi, Ban tổ chức đã trao 10 Huy chương Vàng vở diễn.
Ảnh nguồn: vhttcs.org.vn.

10 Huy chương Vàng vở diễn thuộc về các vở diễn: “Phun…cho chết” của Đoàn NTQC tỉnh Bình Dương; “Nguồn rác” của Đoàn NTQC tỉnh Quảng Ngãi; “Chuyện không của riêng ai” của Đoàn NTQC tỉnh Thái Nguyên; “Rác” của Đoàn NTQC tỉnh Bình Phước; “Bản giao hưởng lạc loài” của Đoàn NTQC tỉnh Đồng Nai; “Chảy về đâu?” của Đoàn NTQC Thành phố Hồ Chí Minh; “Lão Điền thưa kiện” của Đoàn NTQC tỉnh Tiền Giang; “Làng quê xanh” của Đoàn NTQC tỉnh Quảng Nam; “Chuyện… hàng rởm” của Đoàn NTQC tỉnh Tuyên Quang; và “Chuyện nhà ông Bảy” của Đoàn NTQC tỉnh Vĩnh Long./.

T.M (t/h)

Tin liên quan