Cộng đồng

Tập huấn công tác thanh tra chuyên ngành bảo vệ môi trường trong hoạt động du lịch, tổ chức lễ hội và quản lý di tích

11:29, 05 Tháng Mười 2018

(Disanxanh)- Ngày 28/9/2018, Hội nghị Tập huấn công tác thanh tra chuyên ngành bảo vệ môi trường trong hoạt động du lịch, tổ chức lễ hội và quản lý di tích vừa được Bộ VHTTDL tổ chức tại Quảng Ninh.

Ảnh minh họa. Nguồn: baodulich.net

Tham gia lớp Tập huấn có gần 100 đại biểu là đại diện thanh tra các Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch trong cả nước.

Tại lớp Tập huấn, các đại biểu trao đổi và học tập 4 chuyên đề gồm: Công tác thanh tra, kiểm tra việc thực hiện các quy định của pháp luật về bảo vệ môi trường trong lĩnh vực văn hóa, thể thao và du lịch. Một số quy định mới của pháp luật trong lĩnh vực văn hóa, thể thao và du lịch; Ngành du lịch Quảng Nam với hoạt động bảo vệ môi trường trong lĩnh vực du lịch; Môi trường và mối quan hệ tác động với hoạt động văn hóa, thể thao và du lịch; Công tác bảo vệ môi trường trong hoạt động tổ chức lễ hội và quản lý di tích ở Quảng Ninh; Công tác bảo vệ môi trường trong hoạt động tổ chức lễ hội và quản lý di tích tại Di tích lịch sử văn hóa Đền Cửa Ông. Chiều cùng ngày, các đại biểu đi khảo sát thực tế công tác bảo vệ môi trường tại Di tích lịch sử văn hóa Đền Cửa Ông, Quảng Ninh.

Được biết, việc phát triển du lịch, tổ chức lễ hội hiện đang tạo ra gánh nặng đối với vấn đề bảo vệ môi trường. Do đó, Bộ Văn hóa, Thê thao và Du lịch luôn quan tâm đến công tác bảo vệ  môi trường trong di tích, lễ hội và du lịch.

Trong thời gian qua, lực lượng Thanh tra Bộ, thanh tra các Sở cũng đã nỗ lực góp phần quan trọng vào công tác thanh tra, kiểm tra môi trường trong hoạt động du lịch, tổ chức lễ hội và di tích. Tuy nhiên, việc triển khai chưa được thường xuyên, đầy đủ các quy định của pháp luật đối với từng đối tượng.

Vì vậy việc trang bị, chia sẻ kinh nghiệm kiến thức nghiệp vụ thanh tra, kiểm tra chuyên ngành, cập nhật những nội dung mới, giải đáp những vướng mắc phát sinh trong quá trình thực thi nhiệm vụ thanh tra về lĩnh vực bảo vệ môi trường trong hoạt động du lịch, tổ chức lễ hội và quản lý di tích lần này là cần thiết trong tình hình hiện nay./.

Tuấn Minh (t/h)

Tin liên quan