Cộng đồng

Tập huấn công tác bảo vệ môi trường trong lĩnh vực văn hóa, thể thao và du lịch năm 2018

10:46, 16 Tháng Sáu 2018

Ngày 14-15/6, Trường Cán bộ quản lý VHTTDL phối hợp Sở VH,TT&DL tổ chức lớp tập huấn công tác bảo vệ môi trường trong lĩnh vực văn hóa, thể thao và du lịch năm 2018.

Toàn cảnh lớp tập huấn

Tham gia lớp tập huấn có trên 130 học viên là cán bộ quản lý các cơ quan, đơn vị, phòng văn hóa các huyện, thành phố và các hộ sản xuất kinh doanh trong lĩnh vực du lịch. Tại khóa tập huấn, học viên được truyền đạt những kiến thức cơ bản, gồm các chuyên đề: tổng quan về môi trường và quy định chung của pháp luật về bảo vệ môi trường; công tác bảo vệ môi trường và các văn bản của Bộ VH,TT&DL về bảo vệ môi trường trong lĩnh vực văn hóa, thể thao và du lịch; công tác thanh tra, kiểm tra, xử lý vi phậm trong việc thực hiện quy định pháp luật về bảo vệ môi trường đối với hoạt động văn hóa, thể thao và du lịch; giới thiệu kinh nghiệm công tác bảo vệ môi trường tại các điểm du lịch, di tích, lễ hội, trung tâm văn hóa, thể dục thể thao, cơ sở lưu trú tại đia địa phương; thực trạng và giải pháp nâng cao hiệu quả công tác bảo vệ môi trường trong lĩnh vực văn hóa, thể thao và du lịch… Ngoài ra, học viên còn được học tập thực tế tại Công viên di sản các nhà khoa học Việt Nam tại xã Bắc Phong (Cao Phong).

Thông qua khóa tập huấn, các học viên được nâng cao nhận thức về quy định pháp luật trong quản lý bảo vệ môi trường trong lĩnh vực văn hóa và thực tế địa phương. Qua đó, từng bước góp phần bảo vệ tài nguyên thiên nhiên, nâng cao chất lượng môi trường tại các khu, điểm du lịch, di tích, lễ hội, đảm bảo cho phát triển du lịch bền vững trong tương lai.

(Nguồn: baohoabinh)

Tin liên quan