Điểm đến

Khám phá con đường bích họa “vạn người mê” ở Huế

15:36, 13 Tháng Chín 2018

Nằm khá xa trung tâm TP Huế, nhưng con đường bích họa ở khu vực Trường Đá (phường Thủy Biều) đang trở thành địa chỉ thu hút đông đảo các bạn trẻ, du khách đổ về “tạo dáng”.

Con đường bích hoạ này nằm trong đường kiệt gần cuối đường Huyền Trân Công Chúa dẫn lên di tích lăng vua Tự Đức - thắng cảnh đồi Vọng Cảnh và làng nghề làm hương nổi tiếng ở phía Tây TP Huế.

Con đường bích họa vừa “lộ diện” chưa lâu khiến “vạn người mê” này cũng đã làm “phát lộ” dự án Khu du lịch Làng Việt bỏ hoang nhiều năm nay ở khu vực Trường Đá (phường Thủy Biều, TP Huế).

Con đường bích họa ở TP Huế thu hút rất đông các bạn trẻ, du khách... tạo dáng

Con đường bích họa nổi bật với chân dung cô gái...


Con đường bích họa được xem là “độc nhất vô nhị” ở Huế hiện tại gần như “vắng bóng” những bức tranh làng quê mộc mạc, cảnh sông Hương núi Ngự hữu tình, hay những di tích, thắng cảnh nổi tiếng của vùng đất Cố đô được phác họa một các chân thực.

Tuy nhiên, với hàng trăm tác phẩm được các họa sĩ trẻ thể hiện bằng phong cách vẽ graffiti trên bức tường dài gần cây số, con đường bích họa lần đầu tiên xuất hiện ở Huế đang thu hút đông đảo các bạn trẻ và du khách dổ về… tạo dáng mỗi ngày.

Hay gương mặt đáng yêu của một em bé

Đường bê tông chạy qua khu dân cư gần cuối đường bích họa
"độc nhất vô nhị" ở Huế

Ngoài chân dung cô gái, khuôn mặt ngây thơ đáng yêu của em bé, cá hay một số loài vật… Những những tác phẩm vẽ graffiti trên con đường bích họa “độc nhất vô nhị” mới “lộ diện” ở Huế chủ yếu là những nhân vật trong các bộ phim hoạt hình thiếu nhi nổi tiếng, hay những hình thù ngộ nghĩnh…

Theo Sở KH&ĐT Thừa Thiên- Huế, hiện UBND tỉnh Thừa Thiên- Huế đang có chủ trương thu hồi dự án khu du lịch Làng Việt này.

(Nguồn: baogiaothong.vn)

 

Tin liên quan