Cảnh báo

Hạ Long đình chỉ thuyền viên vì đòi thêm tiền “bo” của khách

08:19, 22 Tháng Tám 2018

UBND TP Hạ Long đã ra thông báo xử lý vi phạm đối với thuyền viên và tàu du lịch Đức Long 99 QN-1590 do tự ý thu thêm tiền của khách du lịch đi trên tàu tham quan Vịnh Hạ Long.

Tàu du lịch tham quan trên Vịnh Hạ Long. Ảnh minh họa/ Báo Quảng Ninh


Báo Quảng Ninh dẫn nguồn UBND TP Hạ Long hôm 20/8 cho biết thành phố đã ra thông báo xử lý vi phạm đối với thuyền viên và tàu du lịch Đức Long 99 QN-1590 do tự ý thu thêm tiền của khách du lịch đi trên tàu tham quan Vịnh Hạ Long.
Theo đó, UBND TP Hạ Long đã đề nghị Cảng vụ đường thủy nội địa Quảng Ninh từ chối cấp phép rời cảng, bến, đình chỉ hoạt động trên Vịnh Hạ Long đối với tàu du lịch Đức Long 99 QN - 1590 của ông Dương Đức Lợi do thuyền viên làm việc trên tàu có hành vi tự ý thu tiền không có thỏa thuận, thống nhất trước với khách, vi phạm Điểm b Khoản 1 Điều 26, Quy định tạm thời về quản lý hoạt động tàu du lịch trên Vịnh Hạ Long, Vịnh Bái Tử Long thời gian 15 ngày, kể từ ngày 24/8/2018.
Đối với thuyền viên tàu du lịch Đức Long 99 QN - 1590 Dương Văn Tiến, là người trực tiếp thu thêm tiền của đoàn khách, UBND TP Hạ Long đề nghị Cảng thủy nội địa Quảng Ninh không cho ông này đăng ký vào danh bạ thuyền viên làm việc trên các tàu du lịch hoạt động trên Vịnh Hạ Long, thời gian 3 tháng, kể từ ngày 24/8/2018.
Trước đó, đường dây nóng của TP Hạ Long nhận được phản ánh của du khách Đỗ Ngọc Long đi trên tàu du lịch Đức Long 99 QN – 1590. Theo đó, tàu đưa khách du lịch đi tham quan không có hướng dẫn viên du lịch, chỉ có nhân viên trên tàu giới thiệu các điểm khi tàu đi qua. Đoàn khách thỏa thuận với chủ tàu giá thuê là 1.800.000 đồng (cho 2 đoàn khách ghép, mỗi đoàn 900.000 đồng). Tuy nhiên, kết thúc hành trình, tàu về đến Cảng tàu khách quốc tế Tuần Châu, khi đoàn khách trả tiền cho nhân viên trên tàu với số tiền 1.000.000 đồng nhưng nhân viên thu tiền không trả lại tiền thừa và có ý xin tiền 2 đoàn khách (mỗi đoàn 100.000 đồng). Khách du lịch không đồng ý với thái độ của nhân viên.
Được biết, để giữ vững thương hiệu du lịch Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh đã tăng cường kiểm tra, kiên quyết xử lý sai phạm các cơ sở du lịch, dịch vụ, tàu vi phạm… Trong thời gian vừa qua, cơ quan chức năng tỉnh Quảng Ninh đã ra hàng loạt Văn bản xử lý các tàu du lịch vi phạm quy định hoạt động.
(Nguồn: toquoc.vn)

Tin liên quan