Cộng đồng

Cuộc thi “Ảnh đẹp du lịch Quảng Bình 2018”

15:18, 17 Tháng Bảy 2018

(Disanxanh)- Với chủ đề “Quảng Bình, thiên đường khám phá và trải nghiệm”, tất cả công dân Việt Nam (không giới hạn độ tuổi) đang sống, học tập và làm việc ở trong và ngoài nước; người nước ngoài đang công tác, sinh sống tại Việt Nam hoặc đi du lịch đến Quảng Bình có thể tham gia cuộc thi Ảnh đẹp du lịch Quảng Bình 2018.

Cuộc thi Ảnh đẹp du lịch Quảng Bình với chủ đề “Quảng Bình, thiên đường khám phá và trải nghiệm”do Sở Du lịch Quảng Bình chủ trì, phối hợp với Hội Văn học Nghệ thuật Quảng Bình phát động từ ngày 16/7/2018.

Các tác phẩm dự thi phản ánh vẻ đẹp thiên nhiên, vùng đất, cuộc sống con người Quảng Bình hôm nay thông qua lăng kính du lịch, gồm: Hình ảnh các điểm đến, danh lam thắng cảnh, di tích lịch sử, di sản văn hóa Quảng Bình; Những khoảnh khắc cuộc sống, nét sinh hoạt văn hoá thường ngày, phong tục tập quán, văn hoá ẩm thực của người dân, hình ảnh du khách khám phá, trải nghiệm, hoà mình vào cuộc sống của người dân bản địa tại những điểm đến du lịch;  Những công trình lịch sử - văn hoá, các loại hình du lịch, các tour du lịch đặc trưng, các lễ hội, sự kiện văn hoá, du lịch tiêu biểu, các hình thức sinh hoạt văn hoá, văn nghệ dân gian, các làng nghề truyền thống trên địa bàn tỉnh Quảng Bình.

Theo quy định của Ban Tổ chức (BTC), mỗi tác giả chỉ được gửi tối đa 10 ảnh dự thi và mỗi tác phẩm tham gia phải có đầy đủ thông tin về tác phẩm bao gồm: Tên tác phẩm, địa danh chụp. Tác phẩm sẽ bị loại trực tiếp nếu như tác giả ghi chú thích hoặc để bất kỳ ký hiệu nhận dạng nào trên ảnh. Tác phẩm dự thi bao gồm ảnh dưới dạng kỹ thuật số, file ảnh có định dạng jpg, kích thước của chiều dài nhất tối thiểu 4000 pixel, độ phân giải 300 dpi, dung lượng mỗi file tối thiểu 6MB. BTC không chấp nhận tác phẩm ảnh chắp ghép, sử dung phần mềm photoshop để làm sai lệch nội dung (chấp nhận các tác phẩm sử dụng phần mềm để điều chỉnh độ sáng tối). Khi cần thiết phải đối chứng, BTC sẽ yêu cầu tác giả gửi file ảnh gốc.

Ảnh nguồn: anhnghethuatquangbinh.com
Thời gian nhận tác phẩm dự thi từ ngày 16/7/2018 đến 30/9/2018 và gửi tác phẩm trực tiếp tại website http://www.anhnghethuatquangbinh.com. BTC sẽ đăng tải các tác phẩm đạt giải trên website du lịch Quảng Bình, Fanpage Du lịch Quảng Bình.

Cũng theo BTC, những tác phẩm ảnh đã đoạt giải tại các cuộc thi, liên hoan cấp khu vực do Hội Nghệ sĩ Nhiếp ảnh Việt Nam bảo trợ và tổ chức; các cuộc thi do Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch (nay là Sở Du lịch Quảng Bình) đã tổ chức trước đây sẽ không chấp nhận và toàn quyền sử dụng không phải trả nhuận ảnh để tuyên truyền, quảng bá cho cuộc thi và xúc tiến quảng bá du lịch trên các ấn phẩm, vật phẩm của Du lịch Quảng Bình. Đối với những tác phẩm không đạt giải, nếu được sử dụng đăng trên ấn phẩm Du lịch và các ấn phẩm khác của ngành Du lịch Quảng Bình sẽ được trả nhuận ảnh theo chế độ hiện hành. Các trường hợp khác nếu muốn sử dụng ảnh của cuộc thi, Trung tâm TTXTDL sẽ là đơn vị trung gian kết nối tác giả và đối tác để bảo vệ quyền tác giả và sử dụng ảnh đúng quy định của pháp luật. Tác giả phải chịu trách nhiệm về bản quyền tác phẩm của mình. Ban tổ chức không chịu trách nhiệm về bất cứ tranh chấp nào liên quan tới bản quyền tác phẩm.

Ban Tổ chức sẽ trao 11 giải gồm 01 giải Nhất, 02 giải Nhì, 03 giải Ba và 05 giải Khuyến khích. Các tác phẩm đạt giải Ba trở lên được Hội Nghệ sĩ nhiếp ảnh Việt Nam cấp Bằng chứng nhận và được tính điểm cấp tỉnh theo Quy chế của Hội. Các tác giả có tác phẩm đoạt giải sẽ được thông báo trên website chính thức của cuộc thi, website Du lịch Quảng Bình, fanpage Du lịch Quảng Bình.

Dự kiến thời gian công bố và trao thưởng trong tháng 11/2018.

Tuấn Minh

Tin liên quan