Cảnh báo

Sẽ dừng tàu du lịch không đủ điều kiện trên khu vực Cát Bà

16:24, 13 Tháng Bảy 2018

Sau ngày 30/7, UBND huyện Cát Hải sẽ tạm đình chỉ đối với các phương tiện chở khách tham quan và lưu trú qua đêm không đủ điều kiện.

Sẽ tạm đình chỉ đối với các phương tiện chở khách tham quan và lưu trú qua đêm không đủ điều kiện tại Cát Bà (ảnh dulichcatba.com)
Phòng văn hóa - Thông tin - Thể thao và du lịch huyện Cát Hải, Hải Phòng cho biết, hiện nay, ở các vịnh trên quần đảo Cát Bà đang có 106 tàu du lịch hoạt động.
Trong số này nhiều chủ tàu chưa hoàn tất đầy đủ các thủ tục đăng ký giấy phép hoạt động theo qui định.
Ông Hoàng Trung Cường, Phó Chủ tịch UBND huyện Cát Hải cho biết, theo đề án của huyện sẽ có 123 tàu với 7 điểm, 4 khu vực trên địa bàn tàu được hoạt động. Hiện nay, huyện mới bố trí được 6 điểm (Quai Tơ, Tùng Gấu, Việt Hải, Tùng Tràng, Gia Luận, Hòn Thoi Quýt) và 3 khu vực.
Hiện tại, các lực lượng chức năng huyện Cát Hải đang yêu cầu các chủ tàu du lịch chở khách tham quan lưu trú trên vịnh tiến hành hoàn tất các thủ tục cần thiết như: giấy phép hoạt động du lịch, giấy cam kết vệ sinh ATTP, cam kết bảo vệ môi trường, giấy chứng nhận đảm bảo ANTT, PCCC, biển hiệu phương tiện du lịch, chứng nhận tập huấn kỹ năng sơ cứu, cấp cứu y tế… đến hết ngày 30/7/2018.
Sau ngày này, nếu chưa hoàn tất các thủ tục trên, UBND huyện Cát Hải sẽ tạm đình chỉ đối với các phương tiện chở khách tham quan và lưu trú qua đêm.
(Nguồn: toquoc.vn)

Tin liên quan