Tầm nhìn

"Phát triển du lịch gắn với bảo vệ môi trường trong khu vực Tây Nguyên"

09:31, 20 Tháng Tư 2018

(Disanxanh)- Theo Quy hoạch Tổng thể phát triển du lịch Việt Nam đến năm 2020, tầm nhìn đến năm 2030 đã xác định cả nước có 7 vùng du lịch, trong đó có vùng Du lịch Tây Nguyên gồm 5 tỉnh Kom tum, Gia Lai, Đăk Lăk, Đăk Nông và Lâm Đồng.


Hội thảo "Phát triển du lịch gắn với bảo vệ môi trường trong khu vực Tây Nguyên" do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp với UBND tỉnh Kon Tum tổ chức tại thành phố Kon Tum, tỉnh Kon Tum ngày 20/4/2018 là một sự kiện quan trọng trong mối liên kết phát triển của 5 tỉnh miền Trung Tây Nguyên.

Là vùng Cao nguyên của Việt Nam, Tây nguyên được thiên nhiên ưu đãi, là nơi cư trú của 47 dân tộc anh em với những giá trị văn hoá khác nhau tạo thành một kho tàng văn hoá đặc sắc nhất cả nước. Trong đó, thế mạnh của du lịch Tây Nguyên chính là du lịch sinh thái khám phá thiên nhiên và đặc trưng văn hoá. 

Để phát triển bền vững với những sản phẩm du lịch đặc trưng, khu vực vùng Tây Nguyên cần hướng đến việc thực hiện nghiêm túc công tác bảo vệ môi trường với nguồn tài nguyên thiên nhiên và giá trị văn hoá bản địa của đồng bào Tây nguyên. Ngoài ra, cần có sự liên kết giữa các tỉnh trong công tác bảo vệ môi trường tự nhiên và văn hoá.


 

Tại Hội thảo, các nhà khoa học, nhà nghiên cứu, cơ quan quản lý nhà nước và các doanh nghiệp du lịch có thể trao đổi về vấn đề môi trường tại khu vực Tây Nguyên để cùng chia sẻ, đưa ra những kinh nghiệm và đề xuất những giải pháp khắc phục những vấn đề về thực trạng môi trường của vùng Tây Nguyên. Thông qua đó, Hội thảo sẽ góp phần đẩy mạnh tuyên truyền, nâng cao nhận thức và trách nhiệm về bảo vệ môi trường, bảo tồn và phát huy giá trị bản sắc văn hóa của các dân tộc đang sinh sống tại khu vực Tây Nguyên.

PVTin liên quan