Điểm đến

Hang Múa - Điểm đến hấp dẫn ở Ninh Bình

09:34, 30 Tháng Mười Một 2020

(DSX) - Ninh Bình – Nổi tiếng với vẻ đẹp non nước hữu tình, phong cảnh tuyệt vời. Nơi đây với địa hình núi non trùng điệp bao quanh đồng bằng, thiên nhiên ưu đãi cho nơi đây nhiều cảnh đẹp, du khách không những ngây ngất với non nước hữu tình Tam Cốc Bích Động, hay choáng ngợp bởi sự hùng vĩ của Tràng An thì Hang Múa là điểm đến hấp dẫn không thể bỏ qua.

Hang Múa được ví như Vạn Lý Trường Thành thu nhỏ của Việt Nam,  nằm dưới chân núi Múa thuộc địa phận thôn Khê Đầu Hạ, xã Ninh Xuân, Huyện Hoa Lư, Tỉnh Ninh Bình.

Từ dưới chân núi nhìn lên đã thấy rõ những bậc thang trắng dẫn lên thiên đỉnh, để chinh phục được ngọn núi này, du khách phải trèo qua hơn 400 bậc thang , với những bậc đá thô sơ được đắp kì công dẫn lên tới đỉnh núi, hai bên là những đường trang trí công phu trên đá, những con rồng phượng được chạm khắc tinh vi đẹp mắt. Màu sắc và hình dáng rồng được chạm khắc đúng với rồng trong nghệ thuật thời Trần – oai phong, sắc nét.

Quãng đường chinh phục được ngọn núi thực sự khá vất vả, nhưng khi lên đến đỉnh núi tận mắt chiêm ngưỡng cảnh đẹp như chốn bồng lai, bao mệt mỏi tan biến, toàn cảnh Tam Cốc Bích Động hiện ra trước mắt với những cánh đồng lúa bạt ngàn, xanh mướt, những chiếc đò nhỏ đưa đón khách tham quan Tam Cốc – Bích Động . Điểm đặc biệt nhất ở Hang Múa có lẽ là núi non trùng điệp bao quanh, giữa ngọn núi xanh mướt ấy là cánh đồng lúa, dòng sông uốn lượn. Trên đỉnh núi được đặt một tượng Quan Thế Âm Bồ Tát hướng mắt xuống vùng đất cố đô xưa.

Khu di tích nằm ngay trung tâm là một hồ nhân tạo lớn màu xanh rêu cổ kính với màu xanh đặc trưng, mà rêu cổ kính, những cây si lớn tuổi rễ vươn dài đâm xuống hồ, hai bên là những hàng cây xanh um rợp bóng mát tạo không gian thoáng đãng và đẹp mắt.

Đến Hang Múa đẹp nhất có lẽ là thời điểm mùa lúa chín. Nếu bạn muốn ngắm hoàng hôn hay bình minh thì bạn có thể chọn thời điểm đẹp nhất trong ngày để đi. Đến Hang Múa du khách sẽ được thả mình giữa khung cảnh đồng quê và chìm đắm trong không gian mênh mông giữa đất trời.

Những hình ảnh Hang Múa:

N.Nga (T/H. Ảnh nguồn: http://motthegioi.vn)

Tin liên quan