Thế giới

Biểu tình môi trường tại mỏ than lớn nhất Châu Âu- Bên lề COP23

11:45, 17 Tháng Mười Một 2017

(Disanxanh)Chuẩn bị cho Hội nghị khí hậu toàn cầu, những người biểu tình đã tổ chức biểu tình hòa bình kêu gọi đóng cửa các mỏ than trong đó có mỏ than lớn nhất của Châu Âu là Hambach- Đức.

Thoát khỏi than- Ngay bây giờ!

Đó là khẩu hiệu của hàng nghìn người biểu tình phản đối khai thác than đã tập trung kêu gọi ngừng sử dụng than cho các nhà máy điện diễn ra một ngày trước thềm Hội nghị COP23. Những người biểu tình với trang phục màu trắng đã tuần hành khoảng 10 km từ một làng gần với mỏ than Hambach.
Ngăn chặn sự phá hủy

Mỏ than Hambach là nơi có nguồn khí thải CO2 lớn nhất Châu Âu. Sự mở rộng của mỏ than này đã xóa sổ một khu rừng hơn 1000 năm tuổi và để lại nhiều ngôi làng ma phía sau và sẽ không dừng ở đó. Các nhà phản đối tin rằng những cuộc hội đàm về khí hậu sẽ diễn ra tại Bonn , cách đó chỉ 50 km chẳng có nghĩa gì khi mỏ than này vẫn hoạt động.

Đấu tranh hòa bình

Mặc dù có sự hiện diện của cảnh sát, không khí của cuộc biểu tình diễn ra rất hòa bình.


Những người biểu tình cho rằng, việc ngừng hoạt động của các cơ sở khai thác than hiện nay là cách tốt nhất để tiếng nói của họ được lắng nghe. Mỏ than Hambach chỉ đóng cửa một ngày và liệu các chính trị gia có thực hiện bất kỳ biện pháp lâu dài nào về khai thác than trong cuộc họp về khí hậu COP23 hay không?

Irene Banos Ruiz

Pham Giang (Theo DW)

Tin liên quan