Ứng dụng

London: Ứng dụng nông nghiệp tại gia để bảo vệ môi trường

16:02, 01 Tháng Mười Một 2017

(Disanxanh)- Xu hướng ứng dụng nông nghiệp trong đô thị đang phát triển tại Lodon và Vương quốc Anh.

Xu hướng ứng dụng nông nghiệp trong đô thị đang phát triển tại Lodon và Vương quốc Anh.

Tại một số nước phương Tây, việc tự ứng dụng kỹ thuật mới để tạo ra các sản phẩm nông nghiệp tại nhà, hiện đang nổi lên như một trong các phương án mang tính bền vững nhằm giải quyết phần nào các vấn đề để đảm bảo nguồn cung ứng lương thực thực phẩm ở đô thị cũng như bảo vệ môi trường lâu dài.

Việc ứng dụng nông nghiệp tại gia cũng đang trở thành một xu hướng tại London nói riêng và ở Anh nói chung. Green Lab là một trong những địa điểm thường lui tới của những người ưa tìm hiểu về nông nghiệp đô thị ở London.

Công việc chính của Green Lab là phối hợp với các trường đại học và startup để phát triển một số dự án về nông nghiệp, đồng thời nghiên cứu hoàn thiện vòng tuần hoàn về thực phẩm mang tính bền vững dựa trên hệ thống trồng rau nuôi cá khép kín aquaponics.

Việc người dân tự ứng dụng các kỹ thuật nông nghiệp ngay ở nhà, đồng thời kết nối nhiều hộ gia đình thành một mạng lưới sản xuất một cách bền vững về lâu dài có thể giúp giải quyết phần nào tình trạng thiếu hụt lương thực ở thành thị trong tương lai. Việc ứng dụng này còn mang lại các lợi ích về môi trường, sức khỏe cũng như kinh tế của người dân./.

Tuấn Minh (t/h)

Tin liên quan