Thế giới

Phát hiện lượng rác thải nhựa khổng lồ trên vịnh Honduras

15:16, 09 Tháng Mười Một 2017

(Disanxanh)- Một lượng rác thải nhựa khổng lồ trải dài 8 km phủ kín khu vực rộng lớn trên vịnh Honduras ở vùng biển Caribe.

Một lượng rác thải nhựa khổng lồ được phát hiện trên vịnh Honduras ở vùng biển Caribe.

Nguồn tin BBC cho hay, Nhiếp ảnh gia Caroline Power là người đầu tiên chứng kiến và ghi lại hình ảnh một khối lượng khổng lồ vỏ chai nhựa, túi nylon, dao đĩa nhựa được phát hiện trôi nổi trên vịnh Honduras ở vùng biển Caribe. “Biển rác thải nhựa” này trải dài hàng kilomet.

Caroline cho biết, anh đã thấy một cảnh tượng tồi tệ và kinh khủng nhất mà anh có thể tưởng tượng bên ngoài các đại dương. Họ đã đi qua một vùng biển rộng khoảng 8km – nơi mà rác thải phủ kín mọi nơi, rác thải nhựa trôi nổi trên bề mặt nước biển, bên dưới là túi nylon và đủ loại rác thải nhựa khác chồng lên nhau, chúng giống như một hòn đảo nổi.

Theo thống kê tại Vương quốc Anh, mỗi năm người dân sử dụng khoảng 13 tỷ chai nhựa đựng nước và chỉ có 3 tỷ trong số đó được tái chế, phần còn lại đều bị thải ra môi trường. Nhiều người vẫn nói rằng, tôi đã bỏ rác vào thùng, nhưng điều đó không hoàn toàn là sự thật.

Phần lớn rác thải ngoài môi trường cuối cùng cũng sẽ trôi xuống các đại dương với số lượng thực sự đang báo động. Và 90 % trong số đó là rác thải nhựa. Chính vì vậy, con người thực sự cần nhận thức lại về những gì chúng ta đang làm với rác thải nhựa./.

Tuấn Minh (t/h)

Tin liên quan