Tầm nhìn

Hạ Long: Đình chỉ các tàu du lịch không bảo đảm an toàn

08:52, 01 Tháng Mười Một 2017

UBND TP. Hạ Long cũng vừa có thông báo tạm dừng hoạt động có thời hạn đối với tàu du lịch Violet 02-QN7799 của DN tư nhân Phong Vân HLB, do chưa bảo đảm các tiêu chí an toàn.

Thêm tàu du lịch bị đình chỉ hoạt động trên vịnh hạ long do không đảm bảo an toàn

Nhằm tăng cường quản lý chất lượng hoạt động của đội tàu du lịch trên vịnh Hạ Long, UBND TP. Hạ Long (tỉnh Quảng Ninh) yêu cầu: Các tàu du lịch vỏ thép trên vịnh Hạ Long phải thực hiện được tối thiểu 3/4 tiêu chí, gồm: Hệ thống dây điện an toàn; dỡ bỏ vật liệu cách âm, cách nhiệt dễ cháy; lắp đặt bơm chữa cháy, cứu đắm dự phòng và có xác nhận cơ quan đăng kiểm mới được hoạt động. Nếu không thực hiện đúng các yêu cầu, các tàu du lịch vỏ thép có thể bị tạm dừng hoạt động trên vịnh Hạ Long.

UBND TP. Hạ Long cũng vừa có thông báo tạm dừng hoạt động có thời hạn đối với tàu du lịch Violet 02-QN7799 của DN tư nhân Phong Vân HLB, do tàu mới thực hiện 2/4 tiêu chí về dỡ bỏ vật liệu cách âm, cách nhiệt dễ cháy và bổ sung bơm chữa cháy, cứu đắm dự phòng, thiếu một tiêu chí về dây điện an toàn. Tàu Violet 02-QN7799 bị yêu cầu dừng hoạt động từ ngày 2/11 cho đến khi có văn bản chấp thuận của Ban quản lý vịnh Hạ Long.

Đồng thời, UBND TP. Hạ Long gửi thông báo tới Cảng vụ đường thủy nội địa Quảng Ninh để làm cơ sở từ chối cấp phép rời cảng, bến và đình chỉ hoạt động trên vịnh Hạ Long, vịnh Bái Tử Long đối với tàu du lịch Violet 02 QN-7799 do chưa thực hiện đúng theo lộ trình bảo đảm các tiêu chí an toàn.

Trước đó, ngày 24/10, UBND TP. Hạ Long đã đề nghị Cảng vụ Đường thủy nội địa Quảng Ninh từ chối cấp phép rời cảng bến và đình chỉ hoạt động của 4 tàu du lịch khác gồm: Tàu Bạch Đằng 08-QN1238, tàu Thành Đạt 19-QN 1762, tàu Thiên Cung 88-QN 1279 và tàu Quảng Nam 28-QN 1368 vì lý do không đủ điều kiện hoạt động vận chuyển khách tham quan du lịch trên vịnh Hạ Long, chủ yếu liên quan đến việc camera của tàu không hoạt động liên tục, không giám sát được toàn bộ hai bên mạn tàu, không đáp ứng yêu cầu về thẩm mỹ, tiện nghi...

Theo TTXVN

Tin liên quan