Tầm nhìn

Trồng 50 nghìn cây hoàn nguyên môi trường tại Quảng Ninh

13:50, 18 Tháng Tư 2017

Ngày 18/4, tại bãi thải chính bắc Núi Béo (TP Hạ Long, Quảng Ninh), Hãng hàng không Vietnam Airlines (VNA) và Công ty cổ phần Du lịch và tiếp thị GTVT (Vietravel) đã phối hợp Tập đoàn Công nghiệp Than – Khoáng sản Việt Nam (TKV) tổ chức trồng cây hoàn nguyên môi trường.

Trong đó, VNA và Vietravel đã tặng 50 nghìn cây giống keo gai cho TKV và cùng trồng nhằm hoàn trả màu xanh, cải thiện cảnh quan cho một trong những bãi than lớn đã khai thác của tỉnh Quảng Ninh.

Nhằm thực hiện chủ trương của tỉnh Quảng Ninh, đem lại môi trường du lịch xanh, sạch, thân thiện cho du khách tới Quảng Ninh, hoạt động “trồng cây hoàn nguyên môi trường” tại bãi thải chính bắc Núi Béo sẽ góp phần cải thiện cảnh quan khi du khách đến với TP Hạ Long, nhất là là điểm nhìn từ cầu Bãi Cháy hay sân golf đang trong quá trình hoàn thiện.

Ông Đặng Anh Tuấn, Giám đốc chi nhánh miền bắc của VNA cho biết: Là hãng hàng không quốc gia Việt Nam, trong hơn 20 năm hoạt động, chúng tôi luôn ý thức và thực hiện tốt trách nhiệm xã hội thông qua các hoạt động đền ơn đáp nghĩa, phát triển tài năng trẻ và bảo vệ môi trường. Chúng tôi mong sẽ có nhiều chương trình ý nghĩa như “trồng cây hoàn nguyên môi trường” để có thể mang lại môi trường sống xanh - sạch - đẹp cho người dân Quảng Ninh, cũng như các địa phương khác trong cả nước, tạo điều kiện phát triển kinh tế và du lịch bền vững cho các địa danh nổi tiếng của đất nước”.


CBNV Vietnam Airlines và Vietravel cùng chung tay vun trồng hoàn trả lại màu xanh, cải thiện cảnh quan cho bãi than lớn đã khai thác của tỉnh Quảng Ninh


Chia sẻ về ý nghĩa chương trình, bà Nguyễn Thị Trực, Giám đốc Vietravel Quảng Ninh cho biết: “Đây là hoạt động tiếp nối chuỗi chiến dịch “Vì môi trường xanh” đã được Vietravel thực hiện từ đầu năm 2012 đến nay. Là doanh nghiệp lữ hành, chúng tôi luôn muốn giữ gìn môi trường du lịch Việt Nam xanh - sạch - đẹp, góp phần làm tăng sức hấp dẫn của điểm đến đối với du khách trong và ngoài nước. “Du lịch có trách nhiệm với môi trường” luôn là mục tiêu và thông điệp Vietravel muốn gửi đến cộng đồng - mỗi chuyến đi là một hành trình khám phá, hành trình sẻ chia về việc xây dựng và bảo vệ môi trường xanh-sạch-đẹp của người dân, của du khách trong và ngoài nước”.

VNA và Vietravel là hai đơn vị đầu tiên đứng ra tổ chức hoạt động “Trồng cây hoàn nguyên môi trường” tại các bãi than, mong muốn thể hiện trách nhiệm sẻ chia gây dựng một môi trường sống tốt đẹp hơn cho tỉnh Quảng Ninh, tuyên truyền tới người dân địa phương về ý nghĩa của việc trồng cây hoàn nguyên môi trường. Sau chương trình, ba đơn vị tổ chức đồng thời cam kết sẽ tiếp tục phối hợp chặt chẽ hơn nữa trong các hoạt động vì môi trường tại tỉnh Quảng Ninh trong những năm tới.

 

(Nguồn: Nhân dân Online)

Tin liên quan