Tầm nhìn

Đà Nẵng nhanh chóng khắc phục tình trạng ô nhiễm môi trường bãi biển

09:05, 12 Tháng Chín 2017

Đây là ý kiến chỉ đạo của ông Nguyễn Xuân Anh, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố Đà Nẵng tại phiên họp thường kỳ tháng 8 của Thường trực Hội đồng Nhân dân thành phố diễn ra chiều 11/9.


Trước thực trạng ô nhiễm môi trường sông, biển diễn ra trên địa bàn thành phố trong thời gian qua, UBND thành phố Đà Nẵng chỉ đạo các sở, ban, ngành và các đơn vị liên quan gấp rút triển khai các biện pháp xử lý, khắc phục tình trạng ô nhiễm do nước thải tại các bãi biển phía Đông thành phố.

Theo đó, sẽ lấp rãnh nước và làm đập tạm bằng cát phía ngoài tại 9 cửa xả để khắc phục tình trạng nước thải tràn ra biển dọc các tuyến đường Trường Sa - Hoàng Sa; nạo vét bùn đất 2 lần mỗi quý tại các mương thu, cửa thu, sử dụng chế phẩm khử mùi…

UBND thành phố thành lập đoàn kiểm tra việc xả thải xuống hệ thống xử lý nước thải của thành phố; xử lý nghiêm đơn vị, cá nhân gây ô nhiễm môi trường…


Ông Nguyễn Xuân Anh (giữa) kiểm tra tình trạng ô nhiễm môi trường tại biển Mỹ Khê


Ông Nguyễn Xuân Anh, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố Đà Nẵng cho biết, địa phương đang triển khai các dự án thu gom, xử lý nước mưa, nước thải để hạn chế thấp nhất tình trạng ô nhiễm môi trường các bãi biển của thành phố: "Về vấn đề xử lý ô nhiễm môi trường, cần phải đưa vào nhiệm vụ trọng tâm của Ủy ban nhân dân thành phố. Mặc dù đã có dự án nhưng cũng cần phải có thời gian. Thành phố đã có chủ trương đầu tư và đã bố trí ngân sách, cố gắng đến cuối năm 2019 sẽ có kết quả."./.

 

(Nguồn: VOV)

Tin liên quan