Tầm nhìn

Khảo sát sản phẩm du lịch sinh thái cộng đồng tại Huế

09:54, 14 Tháng Tám 2017

Trong những ngày đầu tháng 8 vừa qua, Trung tâm Xúc tiến du lịch (Sở Du Lịch Thừa Thiên Huế) phối hợp với các đơn vị lữ hành tổ chức đợt khảo sát các sản phẩm và tuyến du lịch sinh thái cộng đồng tại địa phương này.

Đây là hoạt động nằm trong chương trình mục tiêu xúc tiến và quảng bá du lịch tỉnh Thừa Thiên Huế. Thông qua đó nhằm đẩy mạnh công tác xúc tiến, quảng bá các tuyến, điểm du lịch đặc sắc của tỉnh Thừa Thiên - Huế.

Theo đó, đơn vị được Trung tâm Thông tin Xúc tiến Du lịch (Sở Du lịch tỉnh Thừa Thiên Huế) phối hợp tổ chức triển khai là Công ty Cổ phần Du lịch Việt Đà (Đà Nẵng). Trên cơ sở chủ công của Công ty Cổ phần Du lịch Việt Đà, một đoàn khoảng 100 thành viên là đại diện các hãng lữ hành, truyền thông đến khảo sát và kết nối các tuyến điểm du lịch trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên – Huế.

Đoàn khảo sát đã trực tiếp đến nhiều địa điểm du lịch độc đáo, đặc sắc tại Huế như: tham quan Đầm phá Tam Giang - nơi được đánh giá là hệ thống đầm phá lớn nhất khu vực Đông Nam Á với vẻ đẹp mộc mạc hoang sơ. Thăm nhà trưng bày sinh vật phá Tam Giang; tham gia các hoạt động đổ Nò; trải nghiệm bắt trìa như một ngư dân đầm phá; tham gia các trò chơi giải trí, tắm và bơi lội trên đầm phá giữa hoàng hôn thơ mộng cùng với hệ thống phao bơi Intex độc đáo, thưởng thức đầy đủ các đặc sản phá Tam Giang và các đặc sản của Huế. Tham quan Đại Nội về đêm và xem biểu diễn Áo dài show tại công ty VKStar, nghe ca Huế trên sông Hương.

Đáng giá về hoạt động của đoàn Famtrip trên và các hoạt  động khảo sát các sản phẩm và tuyến du lịch sinh thái cộng đồng tại địa phương lần này, ông Trương Thành Minh - Giám đốc Trung tâm xúc tiến Du lịch (Sở Du lịch tỉnh Thừa Thiên-Huế) cho biết: “Đây là hoạt động rất thiết thực, thông qua đó sẽ giúp địa phương nắm bắt, cập nhật thêm nhiều địa điểm, tuyến du lịch sinh thái cộng đồng trên địa bàn, đồng thời tiếp tục quảng bá, kết nối và phát triển du lịch sinh thái, cộng đồng tại địa phương”.


Các thành viên đoàn khảo sát tại Hải Vân Quan


Ngoài các hoạt động trên, chuyến khảo sát lần này, đoàn Famtrip cũng đến thăm làng nghề đan lát Bao La (thuộc xã Quảng Phú, huyện Quảng Điền). Đây là một trong nhưng làng nghề truyền thống lâu đời nhất của tỉnh Thừa Thiên – Huế về đan lát các sản phẩm bằng mây, tre. Những trải nghiệm thú vị từ quan sát các nghệ nhân đan lát đến việc được tự mình thử tham gia vào các giai đoạn biến mây, tre thành các sản phẩm nghệ thuật đặc sắc khiến nhiều người thích thú.

Đoàn đã đi tham quan khu du lịch sinh thái - cộng đồng tại phường Thủy Biều (TP.Huế) và khảo sát một số loại hình dịch vụ du lịch tại đây như: các khu nghỉ dưỡng và homestay (Hue Ecolodge và Thủy Biều homestay); khu du lịch Hue Ecolodge, đình làng Lương Quán, nhà thờ hệ bảy Nguyễn Phước Tộc; thưởng thức đặc sản quả Thanh Trà, thưởng thức các sản phẩm uống trà Lá Sen, ăn mít, kẹo mè xửng, đậu phộng...

Sau những ngày tham quan, khảo sát, đoàn Famtrip đánh giá rất cao về sự hấp dẫn và tiềm năng của những điểm đến du lịch sinh thái, cộng đồng tại tỉnh Thừa Thiên - Huế.  

Theo các thành viên đoàn Famtrip, chương trình Fam trip ngoài hoạt động tham quan, khảo sát các điểm, tuyến tour du lịch về du lịch sinh thái cộng đồng, các thành viên tham gia còn có buổi kết nối cung cầu (Business matching) và giao thương giữa các đơn vị du lịch, truyền thông của Việt Nam tại khách sạn Green Huế.

Theo Ông Amir Mohamad, Tổng quản lý của khách sạn Xanh Green Huế (đơn vị tài trợ và phối hợp cùng Vietdatravel), đã cho biết: “Năm nay, chúng tôi chọn Vietdatravel là đơn vị du lịch nổi tiếng tại miền Trung Việt Nam và Trung Tâm xúc tiến du lịch Huế phối hợp tổ chức với mong muốn nhiều công ty lữ hành lớn, các hãng truyền thông và báo chí biết đến Huế nhiều hơn, đặc biệt là các sản phẩm du lịch sinh thái, cộng đồng”.

Còn theo ông Đinh Văn Lộc, Giám đốc Vietdatravel, đơn vị chính đứng ra phối hợp tổ chức chuyến đi Fam trip này cho biết: “Tiềm năng du lịch, đặc biệt là du lịch sinh thái và hướng về cộng đồng tỉnh Thừa Thiên Huế rất lớn. Cả một khu vực đầm phá với cảnh đẹp ngất ngây, không nơi nào có được. Đặc biệt là sự tương tác của du khách với người dân bản địa, mang những lợi ích của ngành du lịch đến cho người dân những khu vực xa xôi, còn khó khăn như việc thăm quan và mua sắm các sản phẩm địa phương, hướng dẫn và tư vấn cách làm các sản phẩm du lịch tốt hơn được chúng tôi chú trọng. Chúng tôi mong muốn những sản phẩm trong chuyến đi khảo sát này được mọi người biết đến rộng rãi hơn”./.

(Nguồn: dangcongsan.vn)

Tin liên quan