Tầm nhìn

Họp BCĐ, BTC Triển lãm ảnh “Đất nước, con người ASEAN”

09:55, 21 Tháng Bảy 2017

Ngày 19/7, tại Hà Nội, Thứ trưởng Bộ VHTTDL Vương Duy Biên đã chủ trì cuộc họp Ban Chỉ đạo, Ban Tổ chức triển lãm ảnh “Đất nước, con người ASEAN”.

Tham dự buổi họp gồm có đại diện lãnh đạo các Cục, Vụ chức năng thuộc Bộ VHTTDL (Cục Hợp tác quốc tế, Cục Mỹ thuật, Nhiếp ảnh và Triển lãm, Vụ Thi đua khen thưởng, Vụ Kế hoạch, Tài chính), đại diện Vụ ASEAN (Bộ Ngoại giao), Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội cùng các thành viên Ban Tổ chức, Ban chỉ đạo.

Tại buổi làm việc, Thứ trưởng Vương Duy Biên đã nghe đại diện Ban Tổ chức trình bày báo cáo nội dung các công việc đã triển khai thực hiện trong thời gian qua cũng như công tác chuẩn bị cho lễ khai mạc triển lãm “Đất nước, con người ASEAN” diễn ra vào tháng 8 tới.

Báo cáo nêu rõ: Về công tác nhận và chấm chọn ảnh, Ban Tổ chức triển lãm ảnh “Đất nước, con người ASEAN” đã nhận được 10.127 ảnh của 1.248 tác giả đến từ 10 quốc gia ASEAN (gồm: Indonesia, Malaysia, Philippines, Singapore, Thái Lan, Brunei, Lào, Myanmar, Campuchia và Việt Nam) gửi về tham dự. Từ các tác phẩm này, Hội đồng nghệ thuật đã tổ chức chấm và chọn ra 230 ảnh của 136 tác giả trưng bày tại triển lãm, trong số này có đó 10 tác phẩm xuất sắc nhất của 10 tác giả đại diện cho 10 quốc gia ASEAN được trao Cup đồng hạng mang tên “Ảnh ASEAN”.

Thứ trưởng Bộ VHTTDL Vương Duy Biên chỉ đạo tại cuộc họp


Cùng với đó, Ban Tổ chức đã triển khai một số công việc cụ thể như: Thông báo tới 10 tác giả được trao tặng Cup đồng hạng sắp xếp thời gian tới nhận giải thưởng; Khảo sát địa điểm diễn ra lễ trao giải thưởng, khai mạc và trưng bày triển lãm - khu vực trước Tượng đài Lý Thái Tổ, đường Đinh Tiên Hoàng, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội. Hiện Ban Tổ chức đang gấp rút hoàn thiện các công việc còn lại để chuẩn bị cho lễ khai mạc diễn ra vào ngày 05/8/2017.

Cũng tại buổi làm việc, Ban Tổ chức đã trình bày chi tiết nội dung kịch bản lễ khai mạc triển lãm ảnh “Đất nước, con người ASEAN”, lấy ý kiến đóng góp của các thành viên dự họp và ý kiến chỉ đạo của Thứ trưởng.

Kết luận tại buổi làm việc, Thứ trưởng Vương Duy Biên nêu rõ, triển lãm ảnh “Đất nước, con người ASEAN” là một sự kiện quan trọng hưởng ứng kỷ niệm 50 năm Ngày thành lập khối ASEAN (1967 – 2017), Thứ trưởng đề nghị, Ban Tổ chức cần duyệt Maket trang trí nhận diện sự kiện (băng zôn, khẩu hiệu, cờ,…).

Toàn cảnh cuộc họp


Về chương trình văn nghệ chào mừng triển lãm, Thứ trưởng đề nghị, Ban Tổ chức cân nhắc, lựa chọn một chương trình văn nghệ với các tiết mục mang tính chất vui tươi nhưng phải thể hiện được sự chuyên nghiệp. Chương trình lễ khai mạc cần được tổ chức ngắn gọn, súc tích, ấn tượng và trang trọng. Cùng với đó, Thứ trưởng cũng lưu ý, Ban Tổ chức cần đẩy mạnh công tác truyền thông để công chúng biết và tham gia vào sự kiện - một trong những yêu tố vô cùng quan trọng góp phần vào thành công của triển lãm./.

 

(Nguồn: bvhttdl.gov.vn)

Tin liên quan