Thế giới

Cầu vồng lửa hiếm thấy tại Singapo

09:40, 01 Tháng Ba 2017

Hiện tượng cầu vồng lửa đẹp mắt xuất hiện ở Singapore

Hiện tượng cầu vồng lửa đẹp mắt vừa xuất hiện ở Singapore.

Theo lời các nhân chứng, "cầu vồng lửa" xuất hiện vào khoảng 17h10 và được nhìn thấy khắp hòn đảo. Ban đầu "cầu vồng lửa" chỉ là một vòng tròn nhỏ màu cam, sau nó lớn dần lên cho đến khi tất cả sắc màu cùng xuất hiện. Nó kéo dài 15 phút, sau mờ dần và biến mất.

Cầu vồng lửa (Circumhorizontal arc) là vầng hào quang nhiều màu sắc xuất hiện ngang trên bầu trời, còn có tên gọi khác là vòng cung circumhorizontal. Khi được nhìn thấy trên bầu trời, vầng hào quang nhiều màu sắc này trông gần giống cầu vồng. Tuy nhiên, nó chỉ xuất hiện trong những đám mây ti và tại vĩ độ nhất định. Thông thường bạn có thể nhìn thấy cầu vồng sau cơn mưa. Nhưng cầu vồng này không bắc qua bầu trời, nó hình thành trong các đám mây


Ảnh minh họa (st)
Cầu vồng lửa xuất hiện khi ánh sáng bị tán sắc do đi qua các khối cầu băng li ti hoặc giọt nước trong đám mây. Cầu vồng lửa thường xuất hiện vào chiều muộn trong những ngày trời nóng và ẩm,. Nhiều cầu vồng lửa hình thành trên các đám mây vũ tích, loại mây dày đặc phát triển theo phương thẳng đứng có liên quan đến giông và sự bất thường của khí quyển.Đây là một hiện tượng thiên nhiên thú vị và hiếm gặp.

TH

Tin liên quan