Cộng đồng

Xử lý sự cố dầu loang ở vùng biển đảo Cồn Cỏ

16:52, 26 Tháng Sáu 2017

Ngày 25/6, UBND tỉnh Quảng Trị cho biết, sau khi nhận thông tin nhiều vết dầu loang tấp vào bờ biển đảo Cồn Cỏ, đã chỉ đạo các đơn vị liên quan thu gom để làm sạch môi trường biển.

Theo đó, Sở Tài nguyên và Môi trường Quảng Trị phối hợp Đồn Biên phòng đảo Cồn Cỏ đã thu gom số dầu loang quanh khu vực đảo Cồn Cỏ bằng việc dùng vật liệu thấm dầu. Số dầu thu gom được đóng bao tạm giữ ở đảo Cồn Cỏ và chưa thể tính được số lượng.

UBND huyện đảo Cồn Cỏ nhận định, nguyên nhân dầu loang xuất phát từ vụ chìm tàu chở hàng Thắng Lợi 18 của Công ty Cổ phần Thương mại vận tải biển Thắng Lợi (địa chỉ: phường Cửa Ông, TP Cẩm Phả, tỉnh Quảng Ninh) chở 1.000 tấn clinker đi vào phía nam không may va vào một vật thể trên biển khiến tàu bị chìm một phần vào ngày 19-6 (cách đảo Cồn Cỏ khoảng 200m). Mười thuyền viên trên tàu đã được lực lượng Đồn Biên phòng đảo Cồn Cỏ cứu và đưa vào bờ an toàn.

Dầu từ tàu hàng bị chìm loang ra chung quanh đảo Cồn Cỏ


UBND tỉnh Quảng Trị cũng đã giao Cảng vụ hàng hải Quảng Trị làm việc với Công ty Cổ phần Thương mại vận tải biển Thắng Lợi để sớm trục vớt tàu và các bồn chứa dầu của tàu.

 

(Nguồn: Nhân dân Online)

Tin liên quan