Tầm nhìn

Đồng ý chủ trương thí điểm xe 4 bánh chạy điện chở khách du lịch

10:38, 23 Tháng Sáu 2017

(Disanxanh) – Với chủ trương tạo điều kiện phát triển du lịch và đảm bảo văn minh đô thị, giảm thiểu ô nhiễm môi trường, Thủ tướng Chính phủ đã đồng ý thông qua việc thí điểm hoạt động đối với xe 4 bánh chạy bằng năng lượng điện phục vụ chở khách tham quan, du lịch trong khu vực hạn chế trên địa bàn từng địa phương với thời gian 03 năm.

Theo đó, việc thí điểm chỉ áp dụng đối với phương tiện mới và đáp ứng đủ các điều kiện về an toàn kỹ thuật, bảo vệ môi trường; được đăng ký, đăng kiểm theo quy định của pháp luật trước khi đưa vào lưu hành. Thủ tướng Chính phủ giao UBND các tỉnh, thành phố có liên quan đưa ra quy định về thời gian hoạt động trong ngày, lộ trình tuyến đường được phép hoạt động trên địa bàn của loại hình phương tiện này.

Bên cạnh đó, trong quá trình triển khai phải lưu ý việc vận hành các phương tiện nêu trên phải tuân thủ các quy định của pháp luật giao thông đường bộ khi tham gia giao thông; định kỳ 6 tháng phải tổ chức sơ kết, đánh giá kết quả thí điểm để rút kinh nghiệm cho việc thực hiện cho giai đoạn tiếp theo.

Xe điện chở khách du lịch quanh hồ Hoàn Kiếm, Hà Nội

(Ảnh: mt.gov.vn)


Văn bản cũng đưa ra yêu cầu Bộ Giao thông vận tải tiếp tục thực hiện việc rà soát nhu cầu của các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương trong việc sử dụng xe 4 bánh có gắn động cơ sử dụng năng lượng điện hoặc động cơ xăng để chở khách tham quan, khu lịch trong khu vực hạn chế trên địa bàn địa phương mình theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ tại văn bản số 2235/TTg-KTN ngày 13/12/2016.

LT (t/h)

Tin liên quan