Cộng đồng

Phát động cuộc thi ảnh về con người với thiên nhiên trong bối cảnh biến đổi khí hậu

10:02, 20 Tháng Sáu 2017

(Disanxanh) - Đây là cuộc thi nhằm tuyên truyền nâng cao nhận thức cũng như sự chủ động trong công tác phòng tránh và giảm nhẹ thiệt hại do thiên tai tới toàn xã hội, đồng thời nâng cao vai trò, hoạt động công tác khí tượng thủy văn phục vụ phát triển bền vững đất nước.

Trung tâm Khí tượng Thủy văn quốc gia phối hợp với Báo Ảnh Việt Nam vừa tổ chức phát động Cuộc thi ảnh “Con người với thiên nhiên trong bối cảnh biến đổi khí hậu phục vụ phát triển bền vững đất nước”.

Cuộc thi được tổ chức trên phạm vi toàn quốc từ ngày 16/6/2017 đến hết ngày 30/9/2017, tập trung vào 3 chủ đề chính gồm: Những tác động của thiên nhiên trong bối cảnh biến đổi khí hậu; Hình ảnh thiên tai, bão lũ cùng sự chung sức chung lòng của người dân ứng phó với thiên nhiên trong bối cảnh biến đổi khí hậu và Sự chủ động, nỗ lực trong việc giảm nhẹ thiên tai phục vụ phát triển bền vững đất nước của ngành Khí tượng Thủy văn Việt Nam.

Cuộc thi là một trong chuỗi các hoạt động ý nghĩa nhằm hướng tới kỷ niệm 50 năm thành lập Ủy ban Bão quốc tế và Khoá họp lần thứ 50 của Ủy ban Bão sẽ tổ chức tại Việt Nam vào đầu năm 2018. Đây cũng là dịp để tuyên truyền, quảng bá những đóng góp của Việt Nam trong hoạt động hợp tác quốc tế đa phương cũng như khẳng định vị thế của Việt Nam với Ủy ban Bão quốc tế mà Việt Nam là một trong 14 nước thành viên của tổ chức này.

 

Ông Trần Hồng Thái, Phó Tổng Giám đốc TTKTTV quốc gia phát biểu tại Lễ phát động (Ảnh: dangcongsan.vn)


Tại lễ phát động, ông Trần Hồng Thái - Phó Tổng Giám đốc TTKTTV quốc gia bày tỏ hy vọng Cuộc thi sẽ thu hút được đông đảo Hội viên Hội Nghệ sỹ nhiếp ảnh Việt Nam trên cả nước, các nhà báo, và công chúng đam mê nghệ thuật nhiếp ảnh tham gia và cũng sẽ là một dấu ấn thành công trong sự hợp tác của ngành Khí tượng Thủy văn với các tổ chức thông tin truyền thông trong hoạt động hợp tác nhằm tuyên truyền, phổ biến kiến thức lĩnh vực khí tượng thủy văn và phòng tránh thiên tai đối với xã hội trong tương lai.

Theo thể lệ Cuộc thi, các tác phẩm gửi tham dự thi phải là những tác phẩm chưa sử dụng hoặc đã được sử dụng ở tất cả các sản phẩm thông tin truyền thông trên toàn quốc. Tác giả tham dự Cuộc thi có thể dự thi nhiều thể loại ảnh như: Ảnh đơn; nhóm ảnh và phóng sự ảnh (từ 5 đến 10 ảnh được coi như một tác phẩm dự thi).

Cơ cấu giải thưởng gồm: 01 giải nhất trị giá 12 triệu đồng; 02 giải nhì, mỗi giải trị giá 08 triệu đồng; 03 giải ba, mỗi giải trị giá 05 triệu đồng; 03 giải khuyến khích, mỗi giải trị giá 01 triệu đồng và 01 giải Bình chọn qua mạng “Khán giả yêu thích nhất” trị giá 10 triệu đồng.

Đơn đăng ký dự thi (theo mẫu) được Ban Tổ chức đăng tải trên website của Trung tâm KTTV Quốc gia theo địa chỉ: http://kttvqg.gov.vn.

Tác giả có thể gửi tác phẩm trực tiếp lên website: http://kttvqg.gov.vn hoặc gửi email: cuocthianhkttv@gmail.com hoặc gửi trực tiếp đến địa chỉ Trung tâm KTTV Quốc gia số 8 Phố Pháo Đài Láng, quận Đống Đa (Hà Nội).

 

 PV (t/h)

Tin liên quan