Tầm nhìn

Ðối thoại Chính sách cao cấp về du lịch bền vững

09:18, 16 Tháng Sáu 2017

Chiều 15/6, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức họp báo về Đối thoại chính sách cao cấp về du lịch bền vững. Thứ trưởng Bộ VHTTDL Huỳnh Vĩnh Ái chủ trì buổi họp báo.

Sự kiện đối thoại chính sách cao cấp về du lịch bền vững nằm trong khuôn khổ năm APEC Việt Nam 2017 diễn ra vào ngày 19/6 tài thành phố Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh.

Đây là sự kiện quan trọng trong năm APEC Việt Nam 2017 sau Hội thảo kỹ thuật do Bộ trưởng Bộ VHTTDL Nguyễn Ngọc Thiện chủ trì với sự tham gia của hơn 150 đại biểu đến từ các nền kinh tế thành viên APEC.

Cuộc đối thoại sẽ có sự tham gia của diễn giả các tổ chức uy tín như Tổ chức Du lịch Thế giới (UNWTO), Hiệp hội Vận tải hàng không Quốc tế (IATA), Liên minh Bảo tồn thiên nhiên Quốc tế (IUCN)...

Theo Thứ trưởng Huỳnh Vĩnh Ái, việc tổ chức đối thoại chính sách cao cấp về du lịch bền vững APEC sẽ góp phần khẳng định vị thế, vai trò của Việt Nam trong khu vực hoạch định chính sách phát triển du lịch bền vững.

Thứ trưởng Bộ VHTTDL Huỳnh Vĩnh Ái phát biểu tại buổi họp báo

Trước bối cảnh phát triển bền vững đang là chủ đề quan tâm tại các diễn đàn về du lịch thế giới nói chung và khu vực nói riêng, cuộc đối thoại lần này là cơ hội để các nền kinh tế cùng chia sẻ kinh nghiệm và thảo luận biện pháp tăng cường hiệu quả hợp tác, hội nhập trong khu vực nhất là trong lĩnh vực phát triển du lịch bền vững.

Thứ trưởng Huỳnh Vĩnh Ái cho biết thêm, tại đối thoại sắp tới, các nhà lãnh đạo Du lịch APEC sẽ thông qua Tuyên bố chung về phát triển Du lịch bền vững, bao gồm các khuyến nghị, định hướng cụ thể để phát triển du lịch bền vững tại khu vực APEC.

Toàn cảnh họp báo

Trong Tuyên bố này sẽ có 6 nội dung như: Lồng ghép các nguyên tắc của du lịch bền vững trong tất cả các hoạt động du lịch và lữ hành; Thúc đẩy quan hệ đối tác công - tư để phát triển cơ sở hạ tầng và dịch vụ du lịch một cách bền vững; Khuyến khích nhu cầu tiêu dùng và sản xuất bền vững trong ngành du lịch.

Cùng đó là đo lường và giám sát sự thành công của các hành động thúc đẩy du lịch bền vững; Nghiên cứu chuyên sâu để thích ứng và tận dụng những công nghệ mới để phát triển du lịch thông minh và bền vững; Xây dựng một khuôn khổ hợp tác thống nhất cho hành động chung trong APEC để đảm bảo tính bền vững của du lịch và lữ hành./.

(Nguồn: bvhttdl.gov.vn)

Tin liên quan