Ứng dụng

“Túi nilon xanh”- được sản xuất tại Ấn Độ

15:32, 09 Tháng Sáu 2017

(Disanxanh) - Túi nilon là tác nhân lớn gây ra ô nhiễm môi trường ở nhiều quốc gia trên thế giới. Vì thế để hạn chế việc sử dụng túi nilon Công ty EnviGreen ở Ấn Độ đã sáng chế ra loại túi nilon xanh được làm từ khoai tây và tinh bột…

Anh Ashwath Hedge, người sáng lập công ty EnviGreen, Ấn Độ.
Hành động hạn chế sử dụng túi nilon ở Ấn Độ đã được những người quan tâm đến môi trường rất hoan nghênh. Túi nilon xanh của công ty EnviGreen là loại túi vừa bảo vệ môi trường, vừa đáp ứng được nhu cầu sử dụng túi để đựng đồ của người dân, ngoài ra nó còn làm giảm thiểu chi phí cho việc xử lý rác thải sinh hoạt. Nhìn bề ngoài thì chiếc túi này trông không khác gì những chiếc túi nilon thông thường, mặc dù giá thành sản phẩm cũng đắt hơn song vẫn rẻ hơn túi giấy và đem lại lợi ích lâu dài. Sau khi sử dụng túi nilong xanh thì nó sẽ tự phân huỷ trong vòng 180 ngày. Còn nếu để trong nước ở nhiệt độ phòng, thì chưa tới 1 ngày nó đã có thể tự phân huỷ hoàn toàn. Và Khi bị ngâm vào nước nóng thì chưa mất đến 15 phút nó sẽ biến mất.

Anh Ashwath Hedge người sáng lập công ty EnviGreen, Ấn Độ sáng chế ra túi nilon xanh được làm từ 12 nghuyên liệu tự nhiên khoai, ngô, sắn, tinh bột tự nhiên, dầu thực vật… không có bất kỳ một hoá chất nào được sử dụng, ngay cả mực in trên túi cũng được chọn từ nguyên liệu hữu cơ, hoàn toàn tự nhiên. Vậy nên, chiếc túi nilon vô cùng thân thiện với môi trường.


Túi nilon xanh làm từ nguyên liệu tự nhiên: Ngô, khoai, sắn, dầu thực vật...

Mỗi năm, con người xả ra môi trường một lượng rác thải nhựa đủ để quấn quanh Trái đất bốn lần, sản phẩm sinh học thân thiện với môi trường này sẽ giúp chúng ta khắc phục vấn đề trên.

Hiện nay loại túi EnviGreen chỉ có mặt ở Qatar và Abudhabi, nhưng theo giám đốc Aswath đang có ý định sản xuất và phân phối sản phẩm này tới nhiều địa điểm hơn trong tương lai.

N.Anh (Tổng hợp- Ảnh nguồn: Hanoitv)

Tin liên quan