Tầm nhìn

Triển lãm Quốc tế Công nghệ thân thiện Môi trường Việt Nam ECOTECH VIETNAM 2016

16:35, 08 Tháng Mười Hai 2016

Từ ngày 30/11-3/12/2016, ECOTECH VIETNAM 2016 sẽ được tổ chức trong khuôn khổ hội chợ VIETNAM EXPO 2016, tại trung tâm triển lãm SECC, số 799 đường Nguyễn Văn Linh, phường Tân Phú, Quận 7, TP. Hồ Chí Minh.

Ảnh: Ecotechvietnam.com

Trong bối cảnh hiện nay, tăng trưởng xanh là mô hình phát triển mới nhằm nâng cao chất lượng, thay đổi cơ cấu sản xuất và tiêu dùng theo hướng bền vững, cũng như cải thiện đời sống người dân, giảm khí thải nhà kính, đồng thời nâng cao khả năng thích ứng với biến đổi khí hậu. Đây là lý do Khu chuyên đề Công nghệ Thân thiện Môi trường (ECOTECH VIETNAM) là điểm thu hút khách tham quan. 

Tại đây giới thiệu tới thị trường công nghệ giải pháp tổng thể cho mọi yếu tố của môi trường thuộc các lĩnh vực quản lý, bảo vệ, tái tạo, ứng dụng trong sản xuất và đời sống. Trong đó, ITRI (Industrial Technology Research Institute – Viện Nghiên cứu Công nghệ công nghiệp) giới thiệu đoàn doanh nghiệp trưng bày các công nghệ có thế mạnh của Đài Loan: năng lượng tái tạo, xử lý nước, quản lý môi trường, vật liệu xây dựng xanh, tái chế thuỷ tinh. 

Bên cạnh đó, các thành tựu công nghệ của Việt Nam được giới thiệu thông qua các thương hiệu lớn, có uy tín trên thị trường: BSR (PetroVietnam), APO Corp., các cơ quan nghiên cứu và quản lý công nghệ: Sở Khoa học & Công nghệ Cần Thơ; cũng như một số công nghệ nổi bật của CH Czech. ECOTECH VIETNAM đáp ứng tích cực Chiến lược quốc gia về tăng trưởng xanh và Kế hoạch hành động quốc gia về tăng trưởng xanh, là nhịp cầu kết nối nghiên cứu và ứng dụng công nghệ giữa thị trường trong nước và thế giới. 

Triển lãm sẽ là cơ hội tốt cho các doanh nghiệp trong nước, nước ngoài tìm đến một thị trường phát triển đầy tiềm năng, có sức hấp dẫn đầu tư đối với các nước trong khu vực và thế giới, đồng thời cũng là cơ hội cho các doanh nghiệp sản xuất hàng hóa, các cơ sở nghiên cứu ứng dụng công nghệ của Việt Nam có cơ hội xúc tiến thương mại, đầu tư, hợp tác chuyển giao công nghệ vào sản xuất kinh doanh, cung cấp máy móc thiết bị và sản phẩm thân thiện môi trường nhằm đóng góp thiết thực vào công cuộc công nghiệp hóa, hiện đại hóa và phát triển bền vững đất nước./.

(Nguồn: moitruongdulich.vn)

Tin liên quan