Thế giới

Du khách sốc khi chứng kiến sân bay như "bãi rác khổng lồ"

09:42, 06 Tháng Mười Hai 2016

Nhiều du khách khi đặt chân tới sân bay ở Barcelona (Tây Ban Nha) không tránh khỏi choáng váng vì cảnh tượng rác thải khắp nơi, Được biết, nhân viên dọn vệ sinh tại đây đang có cuộc đình công kéo dài 2 ngày để phản đối việc cắt giảm ngân sách.

 

 

Nhóm khách du lịch tới sân bay El Prat ở Barcelona, Tây Ban Nha, bị choáng ngợp trước cảnh tượng chào đón họ là một nhà ga chứa đầy rác thải. Cảnh rác xuất hiện khắp nơi khiến nhiều du khách tỏ ý bực dọc. Trên nhiều trang mạng xã hội tràn ngập ảnh chia sẻ của du khách về sân bay như bãi rác khổng lồ.

 


Nhân viên dọn vệ sinh tại đây đình công 2 ngày để phản đối việc cắt giảm ngân sách

Được biết, một trong những nguyên nhân chính dẫn tới sự việc kể trên do các nhân viên vệ sinh tại đây quyết định đình công nhằm phản đối chính sách cắt giảm ngân sách của công ty thầu AENA với mức cắt giảm cụ thể là 1.3 triệu Euro. Với mức cắt này sẽ ảnh hưởng không nhỏ tới mức thu nhập các nhân viên dọn dẹp tại sân bay.


Chỉ sau 2 ngày không quét dọn, nơi ngày đã trở thành bãi chiến trường với muôn loại rác thải

Du khách đặt chân tới El Prat đều tỏ ý ngao ngán. Một số người còn ví cảnh tượng trên như “ngày tận thế”. Tuy nhiên, một số ý kiến lên tiếng chỉ trích ý thức của hành khách khi chỉ hai ngày không quét dọn, sân bay đã trở thành “bãi chiến trường”.


                                       Rác xuất hiện ở mọi nơi


Nhiều người lên tiếng chỉ trích ý thức của du khách khi không để đồ đúng nơi quy định


                 Cảnh tượng này khiến một số người ví von như “ngày tận thế”

Trước đó, dư luận từng lên tiếng chỉ trích ý thức của du khách Trung Quốc khi biến sảnh đợi của sân bay quốc tế Jeju, Hàn Quốc, thành bãi rác. Theo nguồn tin, sau khi mua đồ tại các cửa hàng miễn thuế tại sân bay, những vị khách đến từ “quốc gia đông dân nhất thế giới” dỡ bỏ toàn bộ phần bao bì bên ngoài của sản phẩm nhằm giảm cân nặng hành lý. Tuy nhiên, thay vì vứt chúng vào thùng rác, họ thản nhiên để ngay ngoài sảnh chờ, biến khu vực này thành bãi rác khổng lồ.

(Nguồn: dantri.com.vn)

 


Tin liên quan