Thế giới

Giới thiệu công nghệ môi trường của Việt Nam đến thế giới

16:27, 29 Tháng Mười Một 2016

Phát triển đô thị, công nghiệp, nông nghiệp và vùng duyên hải bền vững trong bối cảnh biến đổi khí hậu là chủ đề được Bộ Tài nguyên và Môi trường lựa chọn tham gia Triển lãm quốc tế về thiết bị, công nghệ và dịch vụ môi trường (Pollutec) 2016, diễn ra từ 29/11-2/12 tại Pháp.

Theo Bộ Tài nguyên và Môi trường, Việt Nam là khách mời danh dự tại Triển lãm Pollutec lần thứ 27- một trong những triển lãm lớn nhất thế giới về công nghệ môi trường. Tại Triển lãm, khoảng 2.400 gian hàng với 10 nhóm ngành và 5 chủ đề chính, 200 công nghệ tiên tiến sẽ lần đầu tiên được công bố.

Việc tham gia Triển lãm Pollutec 2016 sẽ là cơ hội tốt để Việt Nam giới thiệu với bạn bè thế giới chính sách, những nỗ lực và thành tựu của Việt Nam trong lĩnh vực bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu, phát triển bền vững; tiềm năng hợp tác và môi trường kinh doanh an toàn, thuận lợi tại Việt Nam nhằm thu hút các nguồn lực quốc tế đầu tư cho hoạt động bảo vệ môi trường.

Đây cũng là cơ hội để các tổ chức, doanh nghiệp trong nước giới thiệu, quảng bá các giải pháp, thiết bị, công nghệ môi trường, sản phẩm sinh thái, các dự án tiềm năng với các đối tác quốc tế; tìm kiếm các cơ hội hợp tác đầu tư, sản xuất kinh doanh trong lĩnh vực môi trường, phát triển bền vững.

Đặc biệt, các doanh nghiệp của Việt Nam sẽ được tiếp cận xu hướng phát triển của thế giới về giải pháp, thiết bị, công nghệ và dịch vụ môi trường, xu hướng tiêu dùng và phát triển sản phẩm thân thiện với môi trường; thúc đẩy và tăng cường hợp tác trong lĩnh vực môi trường, biến đổi khí hậu, phát triển bền vững giữa các đối tác Pháp và Việt Nam sau khi kết thúc Triển lãm.

Triển lãm sẽ trưng bày và giới thiệu về các chính sách vĩ mô về bảo vệ môi trường và phát triển bền vững của Việt Nam; thành phố bền vững; công nghiệp bền vững; vùng duyên hải ven biển; sản phẩm sinh thái, tái chế và sản phẩm thân thiện với môi trường; các mô hình công nghệ, quy trình sản xuất sản phẩm sinh thái và các dự án tiềm năng cần mời gọi nhà đầu tư và hợp tác trong lĩnh vực xử lý chất thải và giảm nhẹ, thích ứng với biến đổi khí hậu; các giải pháp kỹ thuật, sáng chế khoa học-công nghệ trong lĩnh vực xử lý môi trường.

Cũng tại Triển lãm, Bộ Tài nguyên và Môi trường sẽ chủ trì buổi hội thảo được phát chính thức trên kênh truyền thông của Pollutec 2016; UBND TPHCM chủ trì hội thảo giới thiệu về tiềm năng và cơ hội thu hút đầu tư vào TPHCM.

Cũng trong khuôn khổ Triển lãm, Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Trần Hồng Hà sẽ có các cuộc gặp song phương với lãnh đạo Cơ quan quốc gia về Môi trường và Năng lượng của Pháp (ADEME); Chủ tịch Nhóm công tác về thành phố thông minh của Hiệp hội Doanh nghiệp Pháp (MEDEF) và 16 CEO các tập đoàn và công ty về thành phố thông minh.

(Nguồn: baotainguyenmoitruong.vn)

Tin liên quan