TIN TỨC

Xe rác cực thú vị ở Hà Nội: Đi đâu cũng bật nhạc "Có sạch đẹp mãi được không tùy thuộc vào bạn"

10:19, 29 Tháng Mười Một 2016

Suốt từ khi bắt đầu lên đường làm nhiệm vụ cho tới khi đứng một chỗ thu gom rác, chiếc xe chuyên chở rác này không ngừng vang lên bản nhạc "Điều đó tùy thuộc hành động của bạn" khiến nhiều người thích thú.

Ở Hà Nội, cứ vào khoảng 8-9h tối, những chiếc xe rác lại xuất hiện ở các điểm tập kết rác thải sinh hoạt, thực hiện nhiệm vụ thu gom, chở chúng về nơi quy định. Trước đây, công việc này diễn ra khá lặng lẽ. Nếu không phải là người dân sinh sống gần nơi tập kết rác thải, chắc hẳn bạn sẽ chẳng mấy khi để ý đến chúng hoặc nếu có vô tình đi lướt qua, cũng không lưu lại ấn tượng gì ngoại trừ lúc có xe rác đến, mùi xú uế xộc lên và chiếc xe to ngáng hết cả lối đi lại trên đường.

Nhưng gần đây, những chiếc xe rác bắt đầu "biết" thu hút sự chú ý của mọi người nhiều hơn. Từ khi lên đường, di chuyển đến nơi làm nhiệm vụ, nó liên tục "phát nhạc" với âm lượng cỡ lớn. Bài hát được mở lên trong suốt buổi làm việc là ca khúc "Điều đó tùy thuộc hành động của bạn"do nhạc sĩ Vũ Kim Dung sáng tác.

Trong khoảng 30' đến 1h làm việc, đoạn ca khúc ngắn ngủi "Tổ quốc Việt Nam xanh ngát/ Có sạch đẹp mãi được không/ Điều đó tùy thuộc hành động của bạn/ Chỉ thuộc vào bạn mà thôi/ Điều đó tùy thuộc hành động của bạn/ Chỉ thuộc vào bạn mà thôi" liên tục lặp đi lặp lại mãi không dứt.

(Nguồn: http://kenh14.vn)

Tin liên quan